CafeLand – Doanh số bán nhà tại Hong Kong đã sụt giảm sau khi Chính phủ nước này tăng gấp đôi thuế trước bạ với tài sản có giá trị hơn 2 triệu HKD (258.000 USD).

Chính phủ Hong Kong đã tăng gấp đôi thuế trước bạ bất động sản. Ảnh: Bloomberg

Đây là nỗ lực mới nhất từ chính phủ do ông Lương Chấn Anh dẫn đầu nhằm làm nguội thị trường bất động sản đắt nhất thế giới. Các nhà phát triển và môi giới nhà đất lo ngại rằng giao dịch trong thời gian tới sẽ hạ nhiệt và kéo theo giảm giá.

Chuyên gia phân tích của Công ty môi giới bất động sản lớn nhất Hong Kong Midland Holdings cho biết, doanh số bán hàng thứ cấp của 15 khu dân cư phổ biến nhất đã giảm 15% vào cuối tuần qua. Nguyên nhân xuất phát từ việc tăng thuế trước bạ lên 8,5% giá trị tài sản được mua bán trên 2 triệu HKD.

Báo cáo của Lucia Kwong, chuyên gia phân tích tại JPMorgan & Chase nhận định, “ Chính phủ đang có ý định hạn chế việc tìm kiếm các nhà đầu tư mới vào thị trường bất động sản”.

Midland Holdings, công ty môi giới bất động sản lớn nhất tại Hong Kong đã sụt giảm 4,4% lợi nhuận đến 3,48 tỷ USD. Đây là mức giảm nhiều nhất trong 3 tháng qua. Bên cạnh đó, nhà phát triển bất động sản lớn thứ 2 tại Hong Kong, tính theo giá thị trường là Cheung Kong (Holdings) cũng bị giảm 0,6%. Trong khi, lợi nhuận của nhà phát triển lớn nhất thị trường Công ty Sun Hung Kai Properties bị giảm 1,3%.

2 chuyên gia kinh tế hàng đầu tại Deutsche Bank AG, Lin Li và Jun Ma đã nhận định, “Những biện pháp mới của Chính phủ sẽ có hiệu quả trong việc làm chậm xu hướng tăng giá của bất động sản Hong Kong”.

K.Linh (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.