CafeLand – Giá nhà tại Trung Quốc đã tăng ở hầu hết các thành phố vào tháng 1 vừa qua, trước những lo ngại về việc Chính phủ sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách kiềm chế bất động sản sau khi bộ máy nhân sự mới chính thức lên nắm quyền vào tháng 2 tới.

Giá nhà tại Trung Quốc đã tăng ở hầu hết các thành phố vào tháng 1 vừa qua. Ảnh: Bloomberg

Cục Thống kê Trung Quốc cho biết, 53/70 thành phố tại đây đã ghi nhận sự tăng giá. Trong đó, giá bất động sản tại Bắc Kinh đã tăng 1,6%, tại Thượng Hải là 1,1%. Mặt khác, giá nhà vẫn đứng yên tại 7 thành phố. Theo số liệu thống kê hôm nay cho biết, kinh doanh bất động sản tại tỉnh Thâm Quyến đã đạt lợi nhuận dẫn đầu với mức tăng 2,2% so với tháng 12.

Bà Nicole Wong, chuyên gia phân tích tài sản tại CLSA Asia-Pacific Markets nhận định, “Giá cả đang thật sự tăng lên, đặc biệt là tại các thành phố lớn và một số thành phố hạng 2”.

Trong một tuyên bố ngày 20/2 vừa qua, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã nhận định, “Thị trường bất động sản đã tăng giá quá nhanh nhằm chạy theo chính sách hạn chế mua nhà của chính phủ. Ông còn cho biết, “Chính phủ sẽ mở rộng việc áp dụng thử nghiệm nhiều loại thuế bất động sản. Mặt khác, chính quyền địa phương cần đạt thiết lập mục tiêu kiểm soát giá bất động sản hàng năm”.

Trong 3 năm qua, Chính phủ Trung Quốc đã có nhiều nỗ lực nhằm thắt chặt thị trường bất động sản qua việc ban hành hàng loạt các chính sách như: áp thuế bất động sản lần đầu tiên tại Thượng Hải và Trùng Khánh, hạn chế người mua nhà tại 40 thành phố,…

K.Linh (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.