Phối cảnh tổng thể KCN HANSSIP.
Dự án tổ hợp nhà máy của Inventec tại HANSSIP được xây dựng trên diện tích hơn 500.000m2. Khi đi vào hoạt động đầy đủ, dự án này sẽ tạo ra từ 20.000 đến 25.000 việc làm, đóng góp không nhỏ vào việc thúc đẩy kinh tế địa phương cũng như nâng cao đời sống của người lao động.
Inventec một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới đến từ Đài Loan, chuyên nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm như bản mạch điện tử, máy chủ, vi tính và thiết bị điện tử thông minh, đã đạt doanh thu khoảng 20 tỷ USD mỗi năm. Sau khi khảo sát kỹ lưỡng tại nhiều quốc gia ASEAN và Ấn Độ, Inventec quyết định đầu tư tại Việt Nam.
Giai đoạn 1 của nhà máy này rộng 76,9ha, hiện đã được lấp đầy 100% diện tích đất bởi các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong khi đó, giai đoạn 2 với quy mô 482ha đang được gấp rút triển khai để thu hút thêm các dự án công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao.
Tính đến nay, HANSSIP đã thu hút hàng loạt dự án FDI lớn, góp phần tạo ra hàng nghìn việc làm trực tiếp và gián tiếp cho người lao động, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam.
Thời gian qua, Hà Nội đã không ngừng cải thiện môi trường đầu tư để trở thành điểm đến hàng đầu của dòng vốn FDI. Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hà Nội đứng trong nhóm các địa phương thu hút FDI cao nhất cả nước với tổng vốn đăng ký đạt hàng tỷ USD. Năm 2024, các khu công nghiệp tại Hà Nội đã góp phần tạo ra hơn 300.000 việc làm, đóng góp lớn vào sự phục hồi kinh tế hậu đại dịch.
Theo Kế hoạch, thành phố sẽ bổ sung 9 khu công nghiệp với diện tích 2.911ha triển khai trong giai đoạn 2025-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Bên cạnh đó, phương án phát triển cụm công nghiệp năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, thành phố đã gửi văn bản xin ý kiến Bộ Công Thương về kết hoạch dự kiến thành phố bổ sung 174 cụm công nghiệp, tổng diện tích 5.824ha.
-
Nơi cửa ngõ vào Thủ đô sắp có khu công nghiệp hơn 1.600 tỷ đồng
Lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hòa Bình vừa trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp (KCN) Yên Quang.
-
Tin vui cho người lao động thu nhập thấp tại Hà Nội
UBND Hà Nội vừa phê duyệt cập nhật danh mục 72 dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị (đợt 4). Trong đó, thành phố bổ sung thêm 8 dự án nhà ở xã hội, tương đương gần 1.600 căn.
-
Hà Nội điều chỉnh quy hoạch khu đô thị hai bên đường Lê Trọng Tấn
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị hai bên đường Lê Trọng Tấn, tại các ô đất ký hiệu TH và THCS thuộc phường Dương Nội.
-
Khởi công siêu thành phố 4,2 tỷ USD, sắp có tháp tài chính 108 tầng vượt Landmark 81 gần 200m
Hà Nội chuẩn bị chứng kiến một “siêu thành phố” mang tầm vóc quốc tế khi dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội có tổng vốn đầu tư 4,2 tỷ USD chính thức khởi công vào ngày 19/8. Tâm điểm của dự án là tòa tháp tài chính 108 tầng, cao 639m, dự kiến trở ...
-
Khánh thành Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia hơn 7.000 tỷ đồng tại Hà Nội
Sáng 19/8, tại Đông Anh (Hà Nội), Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (VEC) chính thức khánh thành sau gần 10 tháng thi công thần tốc, với tổng vốn hơn 7.000 tỷ đồng.