“Cách mạng công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực bất động sản” là cụm từ “hot” trong Hội nghị bất động sản quốc tế – IREC 2018 vừa diễn ra tại Hà Nội, đặc biệt là sau phần tham luận về Sứ mệnh đổi mới của doanh nghiệp BĐS Việt trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 của đại diện Tập đoàn Sunshine.

Hội nghị bất động sản quốc tế - IREC 2018 đã diễn ra thành công từ 5/9 đến ngày 7/9/2018 tại Hà Nội

BĐS thông minh: Xu hướng của tương lai

Trình bày tham luận về “sứ mệnh đổi mới của doanh nghiệp BĐS Việt trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0”, đại diện Sunshine Group – nhà đồng hành cùng IREC 2018, ông Lê Nhỏ, Phó TGĐ Tập đoàn cũng nhấn mạnh: Đón bắt xu thế và vận dụng thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào BĐS là điều tất yếu và là động lực để tạo thêm cho bức tranh thị trường BĐS Việt Nam có những mảng màu ấn tượng. Đặc biệt, chỉ có vận dụng công nghệ mới có thể tạo ra những giá trị thông minh vượt trội, đưa sản phẩm cũng như doanh nghiệp lên tầm cao mới, vượt ra khỏi biên giới Việt Nam...

Ông Lê Nhỏ, Phó TGĐ Tập đoàn Sunshine – đơn vị tài trợ đồng hành cùng IREC 2018 trình bày tham luận tại hội nghị.

Theo Sunshine Group, cách mạng công nghiệp 4.0 đang thúc đẩy một bước đột phá cho toàn thị trường bất động sản, không chỉ dừng lại ở công nghệ thông minh áp dụng cho các căn hộ và dự án mà còn tạo nên những thành phố thông minh thực thụ…Với sự phát triển của công nghệ tân tiến, một loạt các ứng dụng thông minh được đưa vào lĩnh vực bất động sản như là một liệu pháp quan trọng kích thích bất động sản tăng trưởng và tạo sự hấp dẫn cho thị trường.

“Trong bối cảnh bất động sản Việt Nam sôi động như hiện nay, việc các nhà đầu tư  phải tự chuyển mình, thích ứng để không bị tụt hậu trong cuộc đua số là điều kiện then chốt quyết định đến thành công của mỗi doanh nghiệp” – ông Lê Nhỏ chia sẻ trong hội nghị IREC 2018.

Doanh nghiệp BĐS Việt ứng dụng công nghệ như thế nào?

Để tăng sự cạnh tranh trên thị trường, hiện nay, một số doanh nghiệp BĐS đã thể hiện tham vọng và sự chuẩn bị sẵn sàng để bước lên con tàu 4.0 với việc áp dụng công nghệ vào quản lý và phát triển các dự án.

Đơn cử, tại Sunshine Group, giải pháp công nghệ được ứng dụng theo hành trình khép kín của một vòng đời dự án, từ khâu giới thiệu sản phẩm, thi công xây dựng cho đến khi bàn giao và đưa vào vận hành.

Tại khâu bán hàng, nhiều dự án của Sunshine đã bắt đầu áp dụng công nghệ 3D Interactive cho phép người mua nhà tương tác trực tiếp trong không gian ảo.

Khi bàn giao căn hộ, Sunshine cung cấp các ứng dụng công nghệ hiện đại như SmartHome, hệ thống chuông hình kỹ thuật số, hệ thống thang máy sử dụng công nghệ điểm đến, hệ thống bãi đỗ thông minh, hệ thống camera an ninh sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt, dịch vụ gọi xe sang Sunshine Cab...

Không dừng lại ở đó, điểm tiện lợi nhất cho các cư dân mua nhà của Sunshine là họ có thể sử dụng ví điện tử (Sunshine Pay) để thanh toán toàn bộ những chi phí ăn uống, mua sắm tại các cửa hàng, cửa hiệu, nhà hàng, quán ăn... tại chuỗi dự án Sunshine, hay thanh toán trực tuyến học phí ở hệ thống trường học Sunshine Shool.

Ngoài những ứng dụng thông minh phục vụ cho cư dân, Sunshine cũng áp dụng công nghệ trong vận hành và quản lý dự án nhằm nâng cao tính minh bạch thông tin và sự tương tác giữa khách hàng và chủ đầu tư. Tại một số dự án nghỉ dưỡng của Sunshine Group công nghệ 4.0 “made in Sunshine” còn là “trợ thủ đắc lực” giúp các khách hàng đầu tư, xác định được rõ ràng bài toán lợi nhuận khi ủy thác kinh doanh cho chủ đầu tư.

Đặc biệt, sắp tới 2 dòng sản phẩm Sky Villa và Sunshine Villas – sản phẩm dành riêng cho giới thượng lưu, sẽ được Sunshine Group thiết kế và ứng dụng công nghệ thời thượng nhất vào xây dựng, phát triển và vận hành. Những công nghệ hiện đại nhất hiện nay như hệ thống thang máy chọn điểm đến, hệ thống ánh sáng đa sắc màu, công nghệ bảo mật FaceID, hệ thống cảm biến thông minh điều khiển các thiết bị điện tử, hồng ngoại,…được sử dụng để mang lại cuộc sống đẳng cấp cho cư dân.

Thông tin chi tiết về Tập đoàn Sunshine

Website: http://sunshinegroup.vn/

Hotline: 024.7303.9999

Theo TTDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.