Tính theo doanh thu trên thị trường Internet Trung Quốc quý 2/2010, Baidu chiếm 70,8% thị phần tại Trung Quốc. Thị phần của Google giảm xuống 27,3% từ 29,5%.
Hãng tìm kiếm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc công bố lợi nhuận tăng gấp đôi

Baidu, hãng sở hữu công cụ tìm kiếm trực tuyến phổ biến nhất Trung Quốc, công bố lợi nhuận ròng quý 2/2010 cao vượt dự báo của các chuyên gia.

Bất đồng giữa Google và chính phủ Trung Quốc trong việc kiểm duyệt nội dung tìm kiếm đã khiến sự quan tâm của người dùng tới Google giảm sút.

Baidu công bố lợi nhuận ròng trong khoảng thời gian 3 tháng kết thúc vào cuối tháng 6/2010 tăng hơn gấp đôi lên 837,4 triệu nhân dân tệ tương đương 123,6 triệu USD. Mức lợi nhuận trên cao hơn nhiều so với dự báo 710,4 triệu USD của các chuyên gia.

Cùng kỳ năm trước, lợi nhuận của Baidu chỉ đạt 383,3 triệu USD.

Baidu dành được các hợp đồng quảng cáo từ tay Google sau khi công ty Mỹ này đóng cửa văn phòng và công cụ tìm kiếm tại Trung Quốc, chuyển hướng người dùng sang trang không có bộ lọc tại Hồng Kông để tránh kiểm soát tại thị trường trực tuyến lớn nhất thế giới.

Cổ phiếu Baidu tại thị trường Mỹ đã tăng 78% trong năm nay và là cổ phiếu Internet tăng trưởng tốt nhất trên thị trường Mỹ theo tính toán của Morgan Stanley.

Bà Alicia Yap, chuyên gia phân tích tại Citigroup, nhận xét: “Chúng tôi tin việc Baidu giành được thị phần từ Google bắt nguồn từ bất đồng của Google với chính phủ Trung Quốc.”

Tính theo doanh thu trên thị trường Internet Trung Quốc quý 2/2010, Baidu chiếm 70,8% thị phần tại Trung Quốc, con số này 3 tháng trước đó là 67,8%. Thị phần của Google giảm xuống 27,3% từ 29,5%.

Tính đến cuối tháng 6/2010, Trung Quốc có 420 triệu người dùng Internet, tăng 36% so với cuối năm 2009.

Cafeland.vn

Theo Xinhua

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.