Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong tháng 2/2011 đã có gần 600 triệu USD được giải ngân, đưa tổng số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) giải ngân trong 2 tháng đầu năm lên mức 1,15 tỷ USD, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2010.

Hai tháng đầu năm các con số về vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) như giải ngân, đăng ký mới và tăng vốn tăng khá mạnh trong tháng 2, đem đến viễn cảnh khả quan hơn so với cách đó một tháng.

Ước tính trong tháng 2/2011 đã có gần 600 triệu USD được giải ngân, đưa tổng số vốn FDI giải ngân trong 2 tháng đầu năm lên mức 1,15 tỷ USD, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2010. Đây là một con số khá khả quan.

Hoạt động sản xuất kinh doanh của khối doanh nghiệp FDI tiếp tục khởi sắc có thể là nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp tiếp tục đổ vốn vào Việt Nam.

Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, xuất khẩu của khu vực doanh nghiệp FDI trong 2 tháng đầu năm 2011 ước đạt 6,98 tỷ USD, tăng 40,1% so với cùng kỳ 2010, nếu không tính dầu thô con số còn lại là 6 tỷ USD, tăng 43,4%. Nhập khẩu của khu vực doanh nghiệp này cùng thời kỳ ước đạt 5,93 tỷ USD, tăng 31,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Như vậy, hai tháng đầu năm 2011 các doanh nghiệp FDI đã xuất siêu 1,05 tỷ USD. Nếu không tính dầu thô thì khu vực này nhập siêu khoảng 70 triệu USD.

Cafeland.vn - Theo DDDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.