CafeLand – Dự án đường cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện có tổng chiều dài 16km, tổng vốn đầu tư gần 12.000 tỷ dự kiến sẽ được khánh thành vào ngày 2/9 tới đây.

Dự án đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện do Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư là 11.849,195 tỷ đồng, trong đó: vốn vay ODA Nhật Bản là 50,171 tỷ Yên; và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam là 1.800 tỷ đồng.

Dự án dài hơn 16km (bao gồm cầu, đường), trong đó: phần cầu dài 5,44km và  phần đường dài hơn 11km nối liền hai bờ của luồng Nam Triệu. Điểm đầu của dự án tại nút giao Tân Vũ (lý trình Km100+891, Đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng) phường Tràng Cát, quận Hải An; và điểm cuối dự án tại vị trí tiếp giáp cổng cảng Lạch Huyện, huyện Cát Hải. Đây cũng được xem là cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á hiện nay.

Sau 3 năm thi công, dự án Tân Vũ – Lạch Huyện đang gấp rút những công đoạn cuối cùng. Phương án thông xe khai thác theo lộ trình cho các phân đoạn phù hợp với các tuyến đầu nối. Cụ thể, đoạn từ nút giao số 1 đến cuối tuyến (Km2+810 - Km15+630) sẽ được hoàn thành, đưa vào sử dụng trước, dự kiến đưa vào khai thác trong dịp 2/9/2017.

Đoạn còn lại từ nút giao Tân Vũ đến nút giao số 1 (Km0+00 - Km2+810) sẽ được thông xe, khai thác ngay sau khi hoàn thành nút giao Tân Vũ, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018, phù hợp với tiến độ xây dựng của Cảng cửa ngõ Quốc tế Hải Phòng.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.