Trước đó, Tổng Công ty Thép Việt Nam và Công ty Thép Vinakyoei đã gửi công văn đăng ký giá sản xuất, kinh doanh thép đến Cục Quản lý giá - Bộ Tài chính.

Theo đó, hai công ty này kiến nghị điều chỉnh tăng giá do chi phí nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu trực tiếp và chi phí nhân công tăng.

Tuy nhiên, Cục Quản lý giá - Bộ Tài chính vừa có công văn đề nghị Công ty Thép Vinakyoei và Tổng Công ty Thép Việt Nam không tăng giá thép như nội dung đã đăng ký với cục này.

Cục Quản lý giá đề nghị các DN cần phấn đấu tiết kiệm chi phí, giữ ổn định giá thép để thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát. Nguồn internet

Trong đó, Tổng Công ty Thép Việt Nam đã đăng ký tăng giá bán với các yếu tố chi phí tăng quá cao như: chi phí nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu trực tiếp tăng 4,03%, chi phí bán hàng tăng 291,67% so với kỳ trước.

Công ty Thép Vinakyoei đăng ký tăng giá thép 84.000 đồng/tấn, chủ yếu do tăng chi phí bán hàng, chi phí quản lý DN.

Theo Cục Quản lý giá cho biết, tăng giá như mức đăng ký của DN là không phù hợp vì trong tháng 11-2010, các đơn vị này đã 2 lần điều chỉnh tăng giá để bù đắp chi phí đầu vào tăng. Hiện nay, các yếu tố chi phí đầu vào để sản xuất thép cơ bản vẫn ổn định. Cục Quản lý giá đề nghị các DN cần phấn đấu tiết kiệm chi phí, giữ ổn định giá thép để thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát.

M.Tuấn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon   Harbor Center Malibu hội an