UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị khẩn trương báo cáo tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các khu đô thị trên địa bàn.

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hà Nội là địa phương dẫn đầu về tồn đọng sổ đỏ chưa cấp với khoảng 168.000 thửa đất và 500.000 căn hộ.

Trong công văn gửi Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các quận, huyện, thị xã ngày 15/7, Phó chủ tịch UBND Thành phố Vũ Hồng Khanh cho biết, vừa qua, một số phương tiện truyền thông có đưa tin Hà Nội hiện còn 168.000 thửa đất và 500.000 căn hộ tại các khu đô thị, các dự án nhà ở chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà, đứng đầu cả nước về tình trạng tồn đọng cấp “sổ đỏ”.

Tuy nhiên, theo Phó chủ tịch Vũ Hồng Khanh, những số liệu trên đến thời điểm này chưa được các sở, ngành báo cáo UBND Thành phố.

Do vậy, UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát, kiểm tra tính xác thực của số liệu nói trên, đảm bảo nguyên tắc các thửa đất và căn hộ phải có trên thực tế, báo cáo về lãnh đạo UBND Thành phố trước 31/7/2013.

Trước đó, tại hội nghị đánh giá tình hình thực hiện cấp “sổ đỏ” tại 22 tỉnh, thành phố trọng điểm của Bộ Tài nguyên và Môi trường  tổ chức hồi đầu tháng 7/2013, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Lê Văn Lịch cho biết, 6 tháng đầu năm, 22 tỉnh, thành phố trọng điểm cấp được 822.600 “sổ đỏ” với diện tích 366.600ha. So với yêu cầu của Quốc hội đề ra chỉ đạt 18% số “sổ đỏ” cần cấp trong năm 2013.

Đặc biệt, một số địa phương vẫn đang tồn đọng với số lượng lớn, trong đó dẫn đầu là Hà Nội với khoảng 168.000 thửa đất và 500.000 căn hộ, Nghệ An (335.000 thửa đất), Tp.HCM (311.000 thửa đất và căn hộ), Hải Phòng (104.000 thửa đất)…

Tại hội nghị này, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang đã yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo rà soát lại tình hình thực hiện việc cấp giấy chứng nhận ở địa phương. Riêng Hà Nội và Tp.HCM cần rà soát các dự án phát triển nhà ở đã hoàn thành và không có vướng mắc, vi phạm pháp luật đất đai để ưu tiên tập trung cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà ở.

Từ Nguyên (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An