Thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, năm 2011, Hà Nội sẽ xây mới 3,5 triệu mét vuông nhà ở, tỷ lệ dân đô thị dùng nước sạch đạt 100%.

Hà Nội có rất nhiều chung cư cao tầng hiện đại

Trong thời gian qua, Hà Nội đã phát triển hơn 10,6 triệu m2 nhà ở và dẫn đầu cả nước về việc phát triển các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho học sinh, sinh viên, nhà ở cho người thu nhập thấp. Công suất cấp nước sạch đạt 750.000m3/ngày đêm, với tỷ lệ người dân đô thị được dùng nước sạch 96-97%.
Đặc biệt, trong năm 2010, ngoài nhiệm vụ quản lý nhà nước, Sở đã hoàn thành hàng chục công trình trọng điểm, công trình chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long với vai trò chủ đầu tư; hoàn thành đề án cải tạo môi trường các hồ nội thành theo chỉ đạo của Thành ủy để kêu gọi xã hội hóa đầu tư. Đến nay, 21 hồ đã được Thành phố giao chủ đầu tư, 7 hồ đã thi công xong.
Hiện Hà Nội đang triển khai xây dựng 40 khu đô thị mới và nhiều chung cư cao tầng hiện đại. Năm 2015, Hà Nội sẽ nâng diện tích đất dành cho giao thông đạt 10 - 12% diện tích đô thị; đưa vào vận hành ít nhất 2 tuyến đường sắt đô thị, vận tải hành khách công cộng đáp ứng khoảng 25 - 30% nhu cầu đi lại của nhân dân; cơ bản thu gom, xử lý hết rác trong nội thành và 75 - 85% rác thải ở ngoại thành...

Cafeland.vn - Theo DĐDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.