UBND Thành phố Hà Nội vừa quyết định thu hồi 56.034m2 đất tại các phường Điện Biên và Quán Thánh (quận Ba Đình) để chuẩn bị mặt bằng thực hiện dự án đầu tư xây dựng Nhà Quốc hội mới.

Phối cảnh tổng thể Nhà Quốc hội mới
Theo đó, diện tích 15.197m2 đất khu vực đường Bắc Sơn trong tổng diện tích đất thu hồi trên sẽ được xây dựng, cải tạo thành quảng trường Bắc Sơn. Diện tích 15.065m2 đất khu vực đường Độc Lập và vườn hoa Bà Huyện Thanh Quan sẽ được xây dựng, cải tạo và mở rộng đường theo quy hoạch chi tiết Khu trung tâm chính trị Ba Đình.
Diện tích 9.813m2 đất khu vực đường Hoàng Văn Thụ sau khi thu hồi sẽ được giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình (mới) để xây dựng, cải tạo lại đường, giữ nguyên mặt cắt đường.
Diện tích 10.952m2 đất khu vực vườn Kính Thiên và khu đón tiếp khách tham quan Đài tưởng niệm Bắc Sơn sẽ được xây dựng thành nơi đỗ xe ngầm, nổi đồng thời xây nhà phục vụ khách tham quan Đài tưởng niệm này. Cùng với đó, 5.007m2 đường Tôn Thất Đàm và một phần đất Bộ Ngoại giao hiện nay được thu hồi với mục đích xây khu kỹ thuật, nhà bảo vệ…
Được biết, diện tích đất thu hồi trên chủ yếu là đất chuyên dùng, hiện do các cơ quan, tổ chức, đơn vị nhà nước quản lý, sử dụng.
Vị trí, ranh giới, diện tích khu đất đã được xác định tại Bản đồ tọa độ ranh giới giải phóng mặt bằng Dự án Nhà Quốc hội tỉ lệ 1/500 do Viện Kiến trúc Quy hoạch đô thị - nông thôn (Bộ Xây dựng) lập tháng 9/2009 và đã được Bộ này chấp thuận từ tháng 2/2010.
Cafeland.vn - Theo Linh Vân (DDDN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.