UNND thành phố Hà Nội cho biết sẽ kiểm tra kinh doanh ngoại tệ, vàng trên địa bàn và xử lý các trường hợp đầu cơ, găm giữ và niêm yết giá mua bán bằng ngoại tệ trái pháp luật.

Chương trình hành động thực hiện nghị quyết về kiềm chế lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn vừa được UBND thành phố Hà Nội đưa ra. Theo đó, thành phố sẽ điều hành và kiểm soát tăng trưởng tín dụng năm nay dưới 20% tập trung vốn tín dụng ưu tiên phát triển sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, công nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Hà Nội cũng cho biết sẽ giảm tốc độ và tỷ trọng vay vốn tín dụng của khu vực phi sản xuất nhất là lĩnh vực chứng khoán và bất động sản (trừ dự án xây dựng nhà ở xã hội). Thành phố nhấn mạnh sẽ tăng cường kiểm tra kinh doanh ngoại tệ, vàng trên địa bàn và xử lý các trường hợp đầu cơ, găm giữ vàng cũng như niêm yết giá mua bán bằng ngoại tệ trái pháp luật.

Hà Nội chủ trương tăng thu ngân sách trên địa bàn từ 5% đến 10% theo dự toán được HĐND thành phố giao. Theo đó, thành phố sẽ tiết kiệm chi thường xuyên thêm 10% của 9 tháng còn lại trong dự toán năm 2011 như tạm dừng trang bị mới xe ôtô, điều hòa nhiệt độ, thiết bị văn phòng, giảm tối thiểu 10% chi phí điện, nước, điện thoại, xăng dầu… Ngừng, đình hoãn, giãn tiến độ các dự án có nguồn vốn nhà nước thực hiện chậm, không hiệu quả trong năm 2011 để tập trung vốn cho các dự án, công trình cấp thiết về hạ tầng xã hội, phục vụ dân sinh bức xúc và lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. UBND thành phố cho biết sẽ bình ổn giá trên địa bàn và thực hiện sử dụng điện tiết kiệm trong sản xuất và tiêu dùng.

Cafeland.vn - Theo VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.