UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định 7020/QĐ-UBND, thành lập tổ chuyên gia nghiên cứu, hoàn thiện các cơ chế, chính sách đặc thù của TP Hà Nội trong cải tạo chung cư cũ; hoàn thiện đề án về cải tạo, xây dựng mới các nhà chung cư cũ trên địa bàn TP.

Tổ chuyên gia có nhiệm vụ nghiên cứu các quy định hiện hành của pháp luật về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, hoàn thiện các cơ chế, chính sách đặc thù của TP; hoàn thiện đề án về cải tạo, xây dựng lại các nhà chung cư cũ trên địa bàn thành phố do Sở Xây dựng đề xuất, báo cáo TP lấy ý kiến của HĐND, báo cáo Thành ủy thông qua để trình Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận để triển khai.

Tổ chuyên gia gồm một tổ trưởng, ba tổ phó và 14 thành viên. Giám đốc Sở Xây dựng TP Hà Nội Lê Văn Dục được giao là tổ trưởng. Đồng thời, TP còn thành lập tổ công tác giúp việc tổ chuyên gia.

Để cải thiện môi trường sống, nâng cao chất lượng sống cho người dân, đồng thời làm mới bộ mặt đô thị, từ nhiều năm nay TP Hà Nội đã chú trọng công tác cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp. Tuy nhiên, việc thực hiện vấp phải nhiều vướng mắc về cơ chế, chính sách, nhất là các chính sách trong quá trình bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với chủ sở hữu các căn hộ. Sau hơn 10 năm triển khai, mới có 14 tòa chung cư cũ trên tổng số 1.579 chung cư cũ ở Hà Nội hoàn thành việc cải tạo, xây mới.

PD (PLTP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.