Rất đông nhà đầu tư cũng như khách mua đến giao dịch mua căn hộ đợt mở bán hơn 200 căn hộ ngày 15/10/2010 tại sàn giao dịch bất động sản Nam Cường.
Đợt bán sản phẩm lần này của Tập đoàn Nam Cường thực hiện theo đúng quy định của Nghị Định 71 vừa có hiệu lực vào tháng 8 vừa qua, khác với những đợt bán hàng trước kia khi sản phẩm còn chưa hình thành.

Đợt bán hơn 200 căn hộ lần này của tòa nhà CT7D đã hoàn thành xong móng, được niêm yết giá bán của từng căn, vị trí mặt bằng, thông tin pháp lý,…để khách hàng có thể lựa chọn và giao dịch trực tiếp tại sàn.

Tính đến hết buổi sáng ngày 15/10/2010, toàn bộ 99 căn mở bán đợt 1 của căn hộ CT7D đã được bán hết cho khách hàng trong tổng số 209 căn.
Số lượng bán đợt 1 của tòa CT7D chỉ với 109 căn nhưng số lượng khách hàng giao dịch tại sàn Nam Cường khá đông, lên đến vài trăm người. Điều đó chứng tỏ, căn hộ với giá tiền vừa phải vẫn thu hút được sự quan tâm lớn của khách mua.

Theo bảng giá bán căn hộ được niêm yết, các căn hộ được bán với giá từ 21,4 triệu đồng/m2 tầng 2 đến 24,5 triệu đồng/m2 tầng 19 (giá trên đã bao gồm VAT). Diện tích căn hộ từ 54,5m2 cho đến 107,2m2.
Một góc khách đến sàn Nam Cường để giao dịch

Theo hợp đồng mua bán, khách hàng khi mua căn hộ tại dự án sẽ thanh toán theo 6 đợt theo tiến độ xây dựng của dự án. Khi đặt mua căn hộ, khách hàng sẽ đặt cọc 100 triệu đồng, sau 5 ngày sẽ ký hợp đồng mua bán và thành toán đợt 1 là 20% giá trị căn hộ (khoản 100 triệu đồng được chuyển vào giá trị đợt 1). Đợt 2 thanh toán 20% sau 03 tháng kể từ khi ký Hợp đồng. Đợt 3 thanh toán 10% giá trị căn hộ sau 5 tháng ký hợp đồng. Đợt 4 thanh toán 10% giá trị căn hộ sau 7 tháng ký hợp đồng. Đợt 5 thanh toán 10% giá trị căn hộ sau 9 tháng ký hợp đồng. Đợt 6 thanh toán 30% giá trị căn hộ khi bán giao nhà (dự kiến vào quý 2/2013).
Các căn hộ được đánh dấu màu đỏ đã được đặt mua (9h 15/10/2010)

Đại diện một số khách hàng tại sàn Nam Cường cho biết, lần bán hàng này của Nam Cường công khai rất minh bạch, tạo thuận lợi cho khách hàng giao dịch mua bán. Đa số khách mua là những người có nhu cầu ở thật, và đầu tư lâu dài. Bên cạnh đó, dự án thu hút được nhiều người quan tâm như vậy, một phần do đường Lê Văn Lương kéo dài đã hoàn thành, việc kết nối giao thông lên khu trung tâm rất thuận lợi, bên cạnh đó cơ sở hạ tầng khu vực này cũng ngày càng hoàn thiện hơn.
Nhiều khách hàng tiếp tục đăng ký mua đợt 2

Báo cáo về nhà ở tại thị trường Hà Nội của CBRE cũng cho thấy rằng, phân khúc căn hộ có mức giá vừa phải dao động khoảng 900 – 1.200 USD/m2 có nhu cầu khá lớn. Thống kê của Công ty này cho thấy, nguồn cung mới cho phân khúc này lại thấp hơn nhiều so với loại căn hộ cao cấp trong 2 quý vừa qua, trong quý 3/2010 nguồn cung mới căn hộ cao cấp chiếm đến 67% tổng nguồn cung ra thị trường, còn lại là trung cấp và hạng sang.

Tổng cung quý 3/2010 là gần 2000 căn nhưng trong đó chỉ có 650 căn là thuộc hạng trung cấp. Theo dự báo của công ty tư vấn này, nguồn cung mới căn hộ trên địa bàn Hà Nội ước đạt con số khoảng 16.000 căn hộ, trong quý 4/2010 số lượng căn hộ tại các dự án ra thị trường vào khoảng 3.000 căn. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là giá bán phân khúc này tương đối ổn định, và có mức tăng khoảng gần 2% so với quý trước.

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, thì trong những quý tiếp theo thị trường vẫn diễn biến tương đối ổn định, nhu cầu căn hộ trên địa bàn vẫn tập trung chủ yếu vào phân khúc có giá trung bình. Do loại căn hộ này phù hợp với khả năng tài chính của đông đảo khách mua, và đang có nhu cầu cấp thiết về nhà ở.
Cafeland.vn - Theo Cafef
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.