CafeLand – Đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục thuộc tuyến đường vành đai 1 có chiều dài khoảng 2,2km sẽ trở thành “con đường đắt nhất hành tinh” khi được đầu tư xây dựng với gần 7.800 tỷ đồng.

Dự án này vừa được Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP. Hà Nội trình UBND thành phố thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư.

Dự án với tổng chiều dài 2,2km, điểm đầu giao với đường Cát Linh – La THành – Yên Lãng, điểm cuối tại nút giao thông Voi Phục (gồm 2 cầu vượt trực thông theo hướng đường vành đai 1 tại các nút Giảng Võ - Láng Hạ và nút Nguyễn Chí Thanh).

Dự án sẽ chiếm dụng gần 160.000m2 đất, trong đó 83.000m2 đất ở của hộ dân, 16.000m2 đất cơ quan và gần 54.000m2 đất đường giao thông. Tổng các hộ dân phải giải phóng mặt bằng là 2.044 hộ.

Tổng mức đầu tư khoảng 7.779 tỷ đồng. Trong đó, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư là hơn 6.400 tỷ đồng, chi phí xây lắp hơn 1.800 tỷ đồng.

Như vậy, nếu dự án tuyến đường Hoàng Cầu – Voi Phục được phê duyệt đầu tư thì đây sẽ trở thành con đường đắt nhất hành tinh “vượt mặt” hai đoạn đường trước đó cũng thuộc tuyến đường vành đai 1 là đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu trước đó (1.767 tỷ cho 700m)  và đoạn Kim Liên - Ô Chợ Dừa (642 tỷ cho 550m).

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.