Để xóa cảnh các chợ bán buôn, bán lẻ manh mún, tạm bợ, nhếch nhác và mất mỹ quan đô thị, chủ trương của TP Hà Nội là đến năm 2030 sẽ xây dựng thêm 130 trung tâm mua sắm, 30 siêu thị lớn.

Hệ thống bán lẻ của Hà Nội hiện có 402 chợ, 11 trung tâm thương mại và 62 siêu thị, chiếm 20 - 21% số trung tâm thương mại - siêu thị (TTTM- ST) cả nước. Tuy hệ thống chợ dày, nhưng và đa phần đã xuống cấp. 81% số chợ trên địa bàn là chợ loại III. Hệ thống TTTM- ST nhiều, nhưng quy mô vừa và nhỏ, phân bố không đồng đều, hầu hết tập trung tại các quận nội thành, chất lượng dịch vụ thấp.

Theo bản đề án quy hoạch hệ thống bán buôn, bán lẻ từ nay đến 2020, tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, ngành Công Thương sẽ không xây thêm chợ mới, và sẽ chọn nâng cấp, cải tạo một số chợ quy mô lớn (diện tích đất trên 3.000m²) thành chợ - trung tâm thương mại với quy mô loại I, kết hợp với các TTTM - ST... để hình thành các khu thương mại trung tâm.

Dự kiến đến năm 2030, sẽ xây dựng thêm 130 trung tâm mua sắm, 30 siêu thị lớn.

Cafeland.vn - Theo LĐO
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.