Có một số đối tượng đầu cơ đất đai ở quận Long Biên đã bỏ giá cao hơn nhiều so với giá giao dịch thị trường. Tuy nhiên sau khi trúng thầu đã “bỏ chạy”.


Dãy nhà liền kề tại Khu đô thị Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội). Ảnh chỉ có tính minh họa: Võ Hải

Trao đổi với báo chí chiều 13/12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Long Biên Đỗ Huy Chiến đã cho biết thông tin trên.

Theo ông Chiến, trên địa bàn quận Long Biên hiện nay tồn tại một số trường hợp trúng thầu trong các cuộc đấu giá quyền sử dụng đất tại quận nhưng quá thời hạn quy định vẫn không nộp tiền theo hợp đồng.

“Đó là những trường hợp người bỏ thầu có dấu hiệu đầu cơ đất tại khu vực đấu giá. Họ bỏ giá cao để đẩy giá cao hơn giá giao dịch thực tế nhằm trục lợi. Mặc dù sau khi trúng thầu họ bỏ, nhưng khoản tiền đặt cọc là không đáng kể so với lợi nhuận họ thu được nếu việc làm giá đất thành công” - Ông Chiến nhận định.

Ông Chiến đưa ra ví dụ cụ thể: Khi quận tiến hành đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực phường Thượng Thanh, giá giao dịch trong dân thời điểm đó khoảng 35 – 40 triệu/m² đất. Tuy nhiên, có người đã bỏ thầu lên tới 65 triệu/m² đất.

“Giải pháp của quận là rút ngắn thời gian thanh toán theo hợp đồng sau khi trúng thầu, trước kia là 3 tháng rút xuống còn 1 tháng ” - Phó Chủ tịch quận Long Biên nói.
 
Cũng theo ông Chiến, hiện tượng trên không chỉ có ở các phiên đấu giá quyền sử dụng đất tại quận Long Biên mà còn diễn ra ở một số quận, huyện khác của Hà Nội
Cafeland.vn - Theo Giadinh.net
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.