Sau vài tuần tăng nóng, giá đất Vân Canh bắt đầu giảm 3 -4 triệu đồng/m2, không có giao dịch.

Trong khi thị trường bất động sản đang rất nguội lạnh thì cuối tháng 9, giá dự án Vân Canh lại liên tục tăng mạnh khoảng 7 – 10 triệu đồng/m2.


Theo khảo sát của phóng viên, cách đây vài tuần giá đất dự án Vân Canh được chào bán mức 52 – 53 triệu đồng/m2 lô nằm đường to, lô vị trí đường nhỏ 45 – 51 triệu đồng/m2, đường 30m thì khoảng từ 60 – 68 triệu đồng/m2.

 

Thế nhưng, khoảng 1 tuần nay giá đất bắt đầu chững lại. Gía liền kề đườngnhỏ giảm giá từ 49 triệu đồng/m2 còn 45 triệu đồng/m2, giá đường to giảm 51 triệu đồng/m2…


Chị Nguyễn Hạnh Minh giám đốc sàn bất động sản Hưng Phát) cho biết, thời điểm trước giá đất Vân Canh đột ngột tăng mạnh nhưng rất ít giao dịch thành công. Hiện tại, do gí quá cao nên nhiều nhà đầu tư không mua vào vì vậy giá lien tục giảm mạnh từ hơn 1 tuần nay.


Trước đó, theo nhận định giới đầu tư việc giá đất Vân Canh tăng mạnh có thể  là do một số nhóm nhà đầu tư hợp sức để làm giá xả hàng. Bởi, tại cơn sốt đất năm 2010 đã khá nhiều nhà đầu tư ôm đất Vân Canh với  mức cáo ngất ngưởng.


Dự án Khu đô thị mới Vân Canh do Tập đoàn Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị (HUD) làm chủ đầu tư rộng khoảng 70 ha. Dự án này đã được HUD “xẻ” cho nhiều công ty con triển khai xây dựng.

 

Trong đó, HUD ký hợp đồng chuyển nhượng gần 4 héc-ta đất biệt thự và nhà ở liền kề tại dự án này cho CTCP Tasco (HUT), với tổng giá trị 410 tỷ đồng.

 

HUD cũng chuyển nhượng 9.920 m2 đất nền tại Khu đô thị mới Vân Canh cho CTCP Bất động sản AZ (AZ Land) để xây dựng 4 tòa tháp cao từ 29 - 33 tầng...

 

Dự án Vân Canh vốn được cho là rất tiềm năng khi mà đoạn đường nối Xuân Phương được thông với Vân Canh. Nếu xây dựng xong đường, khoảng cách Vân Canh cách khu đô thị mới Mỹ Đình khoảng 3 km.

 

Chính vì vậy, đất dự án Vân Canh nhận được sự quan tâm rất nhiều nhà đầu tư bất động sản. Sau mỗi lần thị trường có sóng giá đất dự án cũng được đẩy lên mức khá cao.

Theo Anh Đào (VnMedia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.