CafeLand – Từ khi Trung tâm thương mại Grand Plaza bị đóng cửa vào cuối năm 2012, hoạt động kinh doanh của IDJ Investment liên tục gặp khó khăn và thua lỗ. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cổ phiếu của Công ty rơi vào diện bị kiểm soát từ ngày 3/9 vừa qua.

Grand Plaza buộc phải đóng cửa khi mới hoạt động được hơn 2 năm khiến IDJ Investment thua lỗ triền miên.

Công ty Cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam (IDJ Investment) vừa giải trình về việc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đưa cổ phiếu của Công ty vào diện bị kiểm soát kể từ ngày 3/9, do lợi nhuận sau thuế năm 2013 và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2014 tại Báo cáo tài chính kiểm toán của Công ty là số âm.

Cụ thể, trong Báo cáo tài chính hợp nhất đã được kiểm toán năm 2014, IDJ Investment có lợi nhuận sau thuế âm 31,134 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ là âm 31,133 tỷ đồng.

IDJ Investment đưa ra nhiều lý do khiến việc kinh doanh thời qua bị thu lỗ như công ty con vẫn chưa đi vào hoạt động kinh doanh mang lại doanh thu trong khi vẫn phải có những chi phí cố định, do trích lập dự phòng rủi ro tài chính,… Đáng chú ý, là việc Công ty buộc phải đóng cửa Trung tâm thương mại Grand Plaza, một trong những hoạt động kinh doanh trụ cột vào cuối năm 2012. Việc này kéo theo giảm khả năng thu hồi các khoản công nợ phải thu, lãi suất vay vốn cao.

Được biết, Grand Plaza là dự án trọng điểm của IDJ Investment. Trung tâm thương mại 4 tầng lầu này chính thức mở cửa vào tháng 7/2010. Tuy nhiên, do tình hình thị trường khó khăn nên Grand Plaza buộc phải đóng cửa khi mới hoạt động được hơn 2 năm. Từ năm 2013 đến nay, IDJ Investment đang cố gắng tái cơ cấu, tìm kiếm khách thuê với hy vọng làm sống lại tòa nhà và giảm bớt gánh nặng chi phí duy trì hoạt động.

6 tháng đầu năm 2015, IDJ có doanh thu hợp nhất 10,5 tỷ đồng, đạt 55,8% kế hoạch cả năm. Sau khi trừ đi các khoản chi phí, lợi nhuận sau thuế Công ty âm 382 triệu đồng.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Dự án Công ty Cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam (IDJ Investment)

Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.