Hiện có khoảng 2.000 căn nhà tái định cư ở Hà Nội đã có người vào ở nhưng lại chưa có quyết định giao nhà. Vấn đề này ra sao, ông Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết…

Liên quan đến vấn đề quản lý nhà chung cư, đặc biệt là chung cư tái định cư, với vụ việc có 2.000 căn chung cư tái định cư đã có người vào ở nhưng chưa có quyết định giao nhà tồn tại từ năm 2012, nhưng chưa xử lý xong, nhiều ý kiến cử tri quy trách nhiệm quản lý Nhà nước của Sở Xây dựng.

Về vấn đề này, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho biết, toàn TP có tổng cộng 477 toà nhà chung cư và 166 toà nhà tái định cư. Trong số này cơ bản giao cho 112 toà nhà cho Công ty TNHH một thành viên Quản lý nhà; 18 toà giao cho Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà; 28 tòa nhà giao cho nhân dân tự quản.

Toàn bộ 112 toà nhà do Công ty TNHH một thành viên Quản lý nhà quản lý đều “có vấn đề” (ảnh minh hoạ).

Sau khi giám sát cho thấy toàn bộ 112 toà nhà do Công ty TNHH một thành viên Quản lý nhà quản lý đều có vấn đề. Cụ thể, có 2.000 căn đã có người vào ở nhưng chưa có quyết định giao nhà, trong đó có 533 căn Công ty tự đưa người vào ở trong giai đoạn từ 2006 đến tháng 6-2014; 247 căn hộ Công ty tiếp tục vi phạm từ 6-2014 đến nay. Còn lại 625 căn hộ chưa đưa vào sử dụng, nằm rải rác tại các tòa nhà.

Theo ông Dục, từ tháng 8-2014, TP Hà Nội có quyết định tất cả các hộ dân khi GPMB, nhận tiền đền bù đến nhận nhà tái định cư phải thanh toán tiền nhà, trường hợp thiếu TP sẽ cho trả dần. Đối với các căn hộ tái định cư đã giao nhà nhưng chưa có quyết định giao nhà, Sở Xây dựng đang đôn đốc, yêu cầu các đơn vị nếu hết tháng 12-2015 không nộp tiền sẽ cưỡng chế thu hồi.

“Cho đến nay, biện pháp này khá khả quan, giúp thu được 250 tỷ đồng trên tổng số 480 tỷ đồng”, ông Dục cho biết.

Chủ đề: Tái định cư
C.L (CAND)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.