Tại Hà Nội cuối chiều 24/9, giá vàng nhảy vọt lên 30,5 triệu đồng một lượng khi giá quốc tế phá mốc 1.300 USD mỗi ounce. Tuy nhiên giao dịch hầu như đóng băng.

Lúc 16h55, giá mua và bán SJC tại hệ thống đại lý SJC Hà Nội là 30,45 - 30,50 triệu đồng, chiều bán tăng 70.000 đồng so với lúc 15h và đắt hơn 110.000 đồng so với sáng nay. Bảng niêm yết được thay đổi theo xu hướng tăng dần đều từng giờ.

Còn vàng SJC tại doanh nghiệp Phú Quý tính đến 17h15 được công bố giá cao nhất là 30,49 triệu đồng, trong khi thu mua cách biệt tới 80.000 đồng. Cùng lúc đó, các đại lý của SJC tại TP HCM vẫn đang báo giá 30,42 - 30,46 triệu đồng.

Giá vàng SBJ của Sacombank-SBJ vẫn chưa vội "phi mã". Tính đến 17h30, mỗi lượng đang được niêm yết mua và bán ở 30,44 - 30,46 triệu đồng, chiều bán tăng 120.000 đồng so với sáng nay.

Thị trường liên tục đi lên, tăng hàng trăm nghìn mỗi ngày khiến nhà đầu tư không dại gì đi bán vào thời điểm này. Trong khi đó, nhiều người muốn đi mua tích trữ vì sợ thị trường sẽ còn tăng cao, hoặc đầu tư lướt sóng nhưng giá đang ở mức cao chót vót khiến họ chùn tay.

Các cửa hàng chiều nay vắng hoe. Bảo vệ một đại lý của SJC Hà Nội cho biết chỉ ngồi chơi không vì chả phải dắt cái xe nào. Nhân viên cửa hàng luôn tay bốc máy trả lời cuộc gọi hỏi giá nhưng hầu như không có khách hàng vào giao dịch. Mặc dù vậy, trên toàn thị trường ghi nhận hiện tượng bắt đầu có khách đi mua vàng những ngày gần đây.

Giá vàng phi mã lên 30,5 triệu đồng
Giá vàng phi mã lên 30,5 triệu đồng chiều nay, giao dịch tiếp tục nguội lạnh. Ảnh: Hoàng Hà

Thị trường vàng quốc tế bước vào phiên châu Âu cuối chiều nay (theo giờ Hà Nội) một cách hứng khởi khi giá liên tục đi lên. Từ mức 1.293 USD đầu phiên Âu, mỗi ounce vàng gia ngay nhanh chóng vọt lên và có lúc vươn tới 1.299,50 USD tính đến 16h59 theo giờ Hà Nội.

Ngưỡng 1.300 USD đang ở rất gần nhưng diễn biến chốt lời cũng khiến thị trường ngay lập tức điều chỉnh giảm từ 1 đến 2 USD vài phút sau đó.

Còn thị trường giao tương lai đã chạm mốc 1.300 USD cho loại hợp đồng giao tháng 12, tăng 0,3% so với đầu ngày. Sau đó, giá lùi xuống 1.299,40 USD lúc 5h16 sáng theo giờ New York. Đây là ngày thứ tư liên tiếp thị trường vàng có kỷ lục mới.

Đôla Mỹ đang hướng đến tuần giảm giá trước đồng euro khi nhà đầu tư cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang sắp sửa tung ra chương trình mua lại trái phiếu Chính phủ.

Việc giá vàng lên 1.300 USD một ounce không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, song không phải ai cũng tin rằng thị trường có thể phá mốc này ngay trong phiên giao dịch cuối tuần.

Cafeland.vn - Theo Thanh Bình (Vnexpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.