Giá vàng thế giới liên tiếp sụt giảm trên nhiều thị trường khiến giá vàng trong nước không thể tiếp tục duy trì được đà tăng ấn tượng. Sáng hôm nay, giá vàng đã hạ nhiệt với tốc độ rất chậm.
Vào lúc 8h45, tại công ty vàng bạc, đá quý SJC, giá vàng chỉ giảm 20.000 đồng/lượng so với giá chiều tối hôm qua. Giá vàng SJC Hồ Chí Minh giao dịch ở mức: Mua vào 31,520 triệu đồng/lượng; bán ra 31,560 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJS Hà Nội: Mua vào 31,520 triệu đồng/lượng; bán ra 31,580 triệu đồng/lượng.

Tại công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng giảm 40.000 đồng/lượng. Giá vàng SJC: Mua vào 31,520 triệu đồng/lượng; bán ra 31,600 triệu đồng/lượng. Giá vàng rồng Thăng Long: Mua vào 31,520 triệu đồng/lượng; bán ra 31,600 triệu đồng/lượng.

Tại công ty vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng cũng giảm 20.000 đồng/lượng. Giá vàng SJC: Mua vào 31,530 triệu đồng/lượng; bán ra 31,600 triệu đồng/lượng. Giá vàng 9999: Mua vào 31,32 triệu đồng/lượng; bán ra 31,42 triệu đồng/lượng.
Có thể thấy, mặc dù đã quay đầu đi xuống nhưng giá vàng trong nước có tốc độ giảm rất khiêm tốn, không tương xứng với tốc độ giảm của giá vàng thế giới. Trong khi đó, khi đi lên, giá vàng trong nước luôn có tốc độ tăng mạnh hơn.
Lúc này, giá vàng thế giới đang giao dịch ở mức 1.314 USD/ounce, giảm nhẹ so với giá hôm qua. Đầu phiên giao dịch sáng nay, có thời điểm, giá vàng tăng chạm ngưỡng kỷ lục 1.320 USD/ounce nhưng đi xuống rất nhanh.
Giá vàng giảm nhẹ khi đồng đô la hồi phục trước số liệu tốt về thị trường nhà đất Mỹ và vì lý do những lo ngại từ nợ công châu Âu có thể quay trở lai. Bên cạnh đó, việc quỹ đầu tư lớn nhất thế giới SDPR bán ra phiên thứ 3 liên tiếp cũng ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư.

Michael Daly, chuyên gia phân tích tại Chicago là hãng PFGBest cho rằng vàng đang mất nhiệt sau những thông tin tích cực về bảng lương phi nông nghiệp vừa thông báo hôm qua. Các nhà đầu tư đã tranh thủ chốt lời sau những ngày tăng giá mạnh của vàng khiến vàng tạm thời quay trở lại.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, những yếu tố này tác động không quá lớn tới giá vàng. Giá vàng điều chỉnh trong các phiên giao dịch gần đây là do yếu tố kỹ thuật. Khi đã chạm ngưỡng kháng cự, giá vàng đi xuống và chờ cơ hội tiếp tục đi lên.
Theo phân tích kỹ thuật, đà tăng của vàng vẫn còn nguyên vẹn khi các chỉ báo kinh tế vĩ mô cho thấy nhiều dấu hiệu không chắc chắn của nền kinh tế.

Hôm nay, nhà đầu tư có thể mua ở mức 1302, cắt lỗ ở 1296. Nhà đầu tư có thể vào trạng thái mua khi giá vàng bứt phá qua 1320. Mục tiêu lợi nhuận tiềm năng tại 1340.
Cafeland.vn - Theo Infotv
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.