Bà Nguyễn Thị Cúc - Phó TGĐ Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) - cho biết giao dịch trong ngày 3.10 trầm lắng, giá bán vàng neo ở mức cao 31,53 triệu đồng/lượng khi vàng thế giới chốt giá cuối tuần qua ở mức cao 1.318 USD/ounce.
Đa số các nhà phân tích quốc tế nhận định giá vàng còn có thể tăng trong tuần này, sẽ đạt 1.350 USD/ounce (theo một khảo sát của Bloomberg, có 16 trong số 23 chuyên gia, NĐT được khảo sát cho rằng vàng sẽ tăng giá trong tuần tới, 4 người cho rằng vàng giảm, 3 người có ý kiến trung lập). Tuy nhiên yếu tố rủi ro là giá vàng có thể đảo chiều bất cứ lúc nào khi vàng đang ở sâu trong vùng mua. Trong vòng 30 ngày trở lại đây, giá vàng thế giới đã tăng 72 USD/ounce, trong 60 ngày là 138 USD/ounce.

Ông Hồ Văn Minh - Phó phòng Phân tích và tư vấn Công ty CP kinh doanh và đầu tư vàng Việt Nam (VGB) - thì nhận định trong tuần này, giá vàng sẽ điều chỉnh về dưới 1.300 USD/ounce, có thể về 1.290 - 1.295 USD/ounce. Nguyên nhân là đồng USD giảm giá khiến một số nước đang tranh thủ mua USD tăng dự trữ.

Theo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), trong tổng dự trữ toàn cầu, đồng USD chiếm 62,1%, đồng euro chiếm 26,5%. Quỹ Đầu tư SPDR Gold Trust đã bán ra 2,44 tấn vàng vào cuối tuần qua, giảm lượng vàng nắm giữ xuống 1.302,34 tấn. Một dự báo gần đây của Ngân hàng Goldman Sachs, cho rằng giá vàng có khả năng lên 1.365 USD/ounce trong 12 tháng tới khi lực mua của các quỹ hoán đổi xuất hiện.

Cafeland.vn - Theo T.Xuân (TNO)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.