Kim loại quý quốc tế phiên cuối tuần rớt giá mạnh, có lúc giảm sâu gần 10 USD so với mở cửa, kéo giá trong nước sáng nay xuống dưới 29,3 triệu đồng một lượng.

Sau khi chạm đỉnh cao nhất từ trước đến nay 29,5 triệu đồng hôm 8/9, giá vàng miếng trong nước đã liên tiếp sụt giảm. Tính đến 8h20 sáng nay, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua chỉ còn 29,25 triệu đồng mỗi lượng. Giá bán ra cũng xuống 29,29 triệu đồng. Cùng lúc, một số hiệu kim hoàn tại TP HCM niêm yết giá mua quanh 29,24 và bán ra 29,30 triệu đồng.

Đầu ngày, thương hiệu vàng miếng Thần Tài Sacombank SBJ cũng giữ nguyên mức giá của cuối ngày 10/9, quanh 29,26-29,28 triệu đồng. Biên độ giữa mua và bán được thu hẹp còn 20.000 đồng một lượng.


Giá vàng cuối tuần loanh quanh 29,30 triệu. Ảnh: Lệ Chi.

Giá vàng cuối tuần được các doanh nghiệp niêm yết trong biên độ khá hẹp để kích thích giao dịch. Tuy nhiên, sức mua bán vẫn không mấy sôi động. Theo Công ty Sacombank-SBJ, thị trường vàng vật chất dường như đang ở trạng thái tĩnh khi mà người mua và bán đều rất hiếm hoi. Khối lượng giao dịch mấy ngày qua giảm đáng kể.

USD trên thị trường tự do chưa có biến động. Giá mua bán đôla Mỹ tự do đầu ngày tại TP HCM và Hà Nội được công bố quanh 19.480-19.520 đồng.

Trong khi đó, giá vàng quốc tế hôm 10/9 tiếp tục chứng kiến phiên sụt giảm mạnh. T rong suốt phiên giao dịch châu Á và châu Âu, giá biến động trong biên độ hẹp từ 1.245 - 1.250 USD mỗi ounce. Bước sang giờ New York, giá bất ngờ lao thẳng xuống 1.237 USD. Tuy nhiên, kim loại quý sau đó đã nhanh chóng lấy lại đà tăng, vươn lên 1.250 đôla và đóng cửa tuần tại 1.247 USD một ounce.

Tính đến thời điểm hiện nay, giá vàng tăng khoảng 15%. Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân là do bối cảnh kinh tế bất ổn, vàng trở thành tài sản trú ẩn an toàn trước cơn khủng hoảng nợ công của các quốc gia phát triển. Trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay, dấu hiệu bất ổn vẫn sẵn sàng quay trở lại bất cứ lúc nào. Do đó, trung và dài hạn, kim loại quý được đánh giá nằm trong xu hướng tăng mạnh.

Cafeland.vn - Theo VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.