Thị trường vàng thế giới lập kỷ lục mới 1.290 USD một ounce khiến giá trong nước vọt lên trên ngưỡng 30,2 tiệu đồng mỗi lượng.

>> Nhà đầu tư cần cẩn trọng với giá vàng

Thương hiệu vàng miếng SJC tại TP HCM mở cửa đầu ngày hôm nay tại 30,18 -30,22 triệu đồng, tăng vọt 170.000 đồng so với hôm qua. Vài chục phút sau đó, doanh nghiệp này điều chỉnh giảm mỗi chiều xuống 10.000 đồng. Còn tại Hà Nội, tính đến 9h10 các đại lý cửa hàng bán vàng SJC ở 30,24 triệu đồng một lượng.

Sau khi có thêm 90.000 đồng mỗi lượng vào hôm qua, đến 9h sáng nay, mỗi lượng vàng SBJ lại được tăng thêm 180.000 đồng, lên 30,19 - 30,23 triệu đồng (mua vào - bán ra). Như vậy, kể từ đầu tuần đến nay, mỗi lượng vàng trong nước đã đắt thêm khoảng 250.000 đồng. So với đầu năm, giá hiện đắt hơn 3,5 triệu đồng.

Trong khi giá vàng ngày càng tăng vọt, thị trường ngoại tệ vẫn lên xuống trong khoảng khá hẹp mấy ngày gần đây. Sau khi nhảy lên 19.550 đồng vào đầu tuần, giá bán USD sáng nay xuống còn 19.530 đến 19.540 đồng. Niêm yết thu mua đồng loạt ở 19.500 đồng một USD.


Giá vàng nhảy vọt lên 30,2 triệu đồng sáng nay, cao nhất trong lịch sử thị trường nội địa. Ảnh: arabnews

Trong phiên giao dịch điện tử thế giới cuối ngày hôm qua, hợp đồng vàng giao tháng 12 có lúc nhảy vọt lên 1.290,40 USD, cao nhất kể từ trước đến nay, đập tan kỷ lục cũ lập được hôm thứ hai là 1.285,20 USD. Giá đi lên sau ngày đầu phiên họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Chốt phiên, hợp đồng giao tháng 12 đứng ở 1.287,70 USD một ounce. Giá vàng giao ngay cũng nhanh chóng vượt trên 1.290 USD nhưng điều chỉnh xuống 1.287 USD vào cuối phiên.

Mặc dù trong phiên họp hôm qua, FED không đề cập gì đến một chương trình kích thích kinh tế trong tương lai gần, nhưng những người tham gia thị trường vẫn cho rằng bài phát biểu ám chỉ rằng FED sẽ sớm tung ra chương trình mua lại trái phiếu Chính phủ. Những chính sách kích thích này thường gây áp lực lên đồng đôla Mỹ và nhờ đó, vàng lại có cơ hội đi lên. Trong lịch sử của thị trường vàng, giá vàng thường đi ngược xu hướng với USD.

Kết quả sau ngày họp đầu tiên của FED, Ủy ban Thị trường mở Liên bang nhấn mạnh rằng lãi suất cơ bản sẽ vẫn được duy trì ở mức thấp gần 0%.

Đến cuối phiên hôm qua, giá vàng rời khỏi đỉnh cao và điều chỉnh giảm nhẹ sau báo cáo cho thấy doanh số nhà mới tháng 8 nhảy vọt lên mức cao của bốn tháng. Các chuyên gia cũng nhận định thị trường vàng có thể giảm tiếp nếu các báo cáo trong phiên họp của FED tiếp tục không đả động gì đến biện pháp kích thích kinh tế.

Sáng nay, giá nhích nhẹ trong phiên châu Á. Tính đến 9h24 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1.288 USD, tăng 1,20 USD so với mở cửa.

Cafeland.vn - Theo VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.