22/09/2010 6:59 AM
Giá vàng thế giới lập kỷ lục mới khiến giá vàng trong nước vọt lên trên ngưỡng 30,2 tiệu đồng/lượng. Với đà đi lên của giá vàng như hiện nay, nhiều người cho rằng, giá vàng sẽ khó có những đợt giảm sâu như trước.

>>Vàng trụ vững ở mốc 30 triệu đồng/lượng

>>Vàng tái lập mốc 3 triệu đồng/chỉ

Giá vàng miếng SJC tại TP HCM mở cửa đầu ngày hôm nay (22/9) ở ngưỡng 30,18 -30,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 170.000 đồng so với hôm qua. Sau đó, doanh nghiệp này điều chỉnh giảm mỗi chiều xuống 10.000 đồng. Tại Hà Nội, tính đến 9h10 ngày hôm nay, các đại lý cửa hàng bán vàng SJC niêm yết ở mức 30,24 triệu đồng/lượng (mua vào), vàng SBJ được niêm yết lên mức 30,19 - 30,23 triệu đồng (mua vào - bán ra).

Với đà đi lên của giá vàng như hiện nay, nhiều người cho rằng, giá vàng sẽ khó có những đợt giảm sâu như trước và nhà đầu tư sẽ khó có cơ hội chứng kiến vùng giá 27 – 27,5 triệu đồng/lượng.

Trong thời điểm giá vàng biến động mạnh như hiện nay, nhiều nhà đầu tư muốn tìm kiếm cơ hội kiếm lời; tuy nhiên, giới chuyên gia khuyên các nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng trước diễn biến này. Đối với người dân đang có nhu cầu bán kiếm chút lời, nên bán dần nếu mua từ hồi giá thấp. Còn nếu như có kế hoạch mua vàng tích trữ thì chưa vội tham gia vào thị trường lúc này.

Điều quan trọng nhất là nhà đầu tư phải thường xuyên theo dõi, tính toán sát sao trong các đợt điều chỉnh giảm, hoặc khi có sự thay đổi của cặp tỷ giá USD/VND để tranh thủ mua vàng phục vụ thanh toán.

Sau khi giá USD tăng lên 19.550 đồng vào ngày đầu tuần, giá bán USD sáng nay xuống mức 19.530 đến 19.540 đồng. Niêm yết mua đồng loạt ở ngưỡng 19.500 đồng/USD.


Sở dĩ giá vàng trong nước tăng giá mạnh như vậy là do tác động của thị trường vàng thế giới. Tối qua, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã tuyên bố sẵn sàng tăng cường cung tiền để thúc đẩy nền kinh tế Mỹ gặp khó khăn. Điều này làm tăng thêm mối lo ngại sẽ in thêm tiền. Các nhà đầu tư đã mua vàng như một nơi trú ẩn an toàn chống lại sự bất ổn kinh tế và cả lạm phát. Ngay sau khi tuyên bố này được phát đi, giá vàng thế giới đã tăng lên mức kỷ lục 1.290 USD/ounce. H ợp đồng vàng giao tháng 12 có lúc nhảy vọt lên 1.290,40 USD, cao nhất kể từ trước đến nay, phá kỷ lục cũ lập được hôm thứ hai là 1.285,20 USD. Chốt phiên, hợp đồng giao tháng 12 đứng ở mức 1.287,70 USD/ounce.

Sáng nay, giá vàng nhích nhẹ trong phiên châu Á. Tính đến 9h24 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1.288 USD, tăng 1,20 USD so với mở cửa.

Cafelan.vn - Theo N.Phương (DDDN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland
CafeLand.vn là Network bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.