CafeLand - Báo cáo mới nhất của Công ty nghiên cứu và tư vấn bất động sản Jones Lang Lasalle (JLL) cho thấy, giá thuê văn phòng vẫn tiếp tục xu hướng so với quý trước. Nhiều chủ tòa nhà đã chào giá cao hơn từ 1-2 USD/m2 đối với các khách thuê tiềm năng, đặc biệt đối với các khách hàng gia hạn hợp đồng thuê.

Nguồn cung hạn chế là một trong những lý do khiến giá văn phòng cho thuê tăng lên. Ảnh : Thanh Thịnh

Cụ thể, giá thuê văn phòng hạng A tại Tp.HCM hiện đang ở mức 38 USD/m2/tháng, hạng B là 24,8 USD/m2/tháng, hạng C là 16,4 USD/m2/tháng và giá thuê văn phòng ở vùng ven là 13,2 USD/m2/tháng, tăng lần lượt 0,6%, 0,1%, 0,3 và 1% so với quý trước.

Theo JLL, nguồn cung hạn chế là một trong những lý do khiến giá văn phòng cho thuê tăng lên. Trong quý vừa qua chỉ có một tòa nhà Hạng C tham gia vào thị trường. Tổng nguồn cung đạt khoảng 1,7 triệu m2. Tỷ lệ lấp đầy trung bình đạt trên 90% tại tất cả các hạng với sự cải thiện đáng kể của khu vực vùng ven. Tính cả năm 2015 đã có hơn 100.000 m2 diện tích nguồn cung mới tham gia vào thị trường văn phòng, chỉ tăng gần 30% so với năm 2014.

Nguồn cung không tăng mạnh trong khi nhu cầu di dời và mở rộng diện tích của các ngân hàng và tập đoàn tài chính dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong năm 2016, giá văn phòng cho thuê cũng được cho là nhiều khả năng đi lên khi chủ nhà giảm các ưu đãi cho phù hợp với nhu cầu thị trường đang cải thiện.

Thống kê của JLL cho thấy có khoảng 50.000 m2 diện tích văn phòng mới dự kiến được hoàn thành trong năm 2016. Không có tòa văn phòng Hạng A nào tham gia vào thị trường trong 12 tháng tới. Hầu hết các dự án tương lai trong năm 2016 đang trong giai đoạn cuối của quá trình hoàn thiện xây dựng và nằm ngoài khu trung tâm.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.