CafeLand - Giá phôi thép 11 tháng đầu năm diễn biến theo chiều hướng tăng, nhưng tính đến thời điểm hiện nay thì giá thép xây dựng không tăng mạnh như đã dự đoán mà vẫn được duy trì ở mức ổn định.

Thông thường, vào những tháng cuối năm của những năm trước đây, hoạt động xây dựng ở Viêt Nam trở nên sôi động hơn vì nhu cầu xây dựng của người dân tăng và thêm vào đó là các nhà thầu đều nỗ lực để hoàn tất các dự án xây dựng. Tuy nhiên, mọi thứ đều thay đổi trong năm nay do sự cản trở từ lãi suất tín dụng từ các Ngân hàng thương mại đã điều chỉnh cao lên mức 19%/năm.

Được biết, hiện nay thép cuộn trơn trong nước có giá 14,5-14,8 triệu đồng/tấn (674-688 USD/tấn), thép cây dao động từ 14,6-15,2 triệu đồng/tấn (679-707 USD/tấn), giá xuất xưởng và chưa gồm thuế VAT 10%.

Cũng theo Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, lượng thép tiêu thụ trong tháng 12 sẽ vào khoảng 400.000 - 450.000 tấn, bằng mức tiêu thụ của tháng 11, tăng nhẹ so với mức bình quân là 380.000 - 400.000 tấn. Theo đó, nhu cầu   đã ổn định và có thể sẽ đáp ứng đủ cho nhu cầu xây dựng trong những tháng cuối năm.

Tuyết Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.