Các cảng của Nhật phải đóng cửa do động đất. Trong khi đó, Nhật là nước xuất khẩu thép lớn nhất tới Đông Nam Á.

Công ty thép JFE, lớn thứ 8 thế giới, cho biết hiện vẫn chưa thể đánh giá những thiệt hại của động đất đối với hoạt động sản xuất.

Nippon Steel, nhà sản xuất thép lớn thứ 7 thế giới, cũng chưa thống kê được những thiệt hại. Hãng này có 1 nhà máy khá lớn nằm trong vùng bị ảnh hưởng bởi động đất.

Ngoài ra, nhu cầu thép của Nhật sẽ tăng lên khi nước này bắt đầu tái thiết cơ sở hạ tầng sau động đất.

Ông Colin Hamilton, giám đốc nghiên cứu tại Macquarie Securities cho biết Nhật là nước xuất khẩu thép lớn nhất cho khu vực Đông Nam Á vì thế sẽ đẩy giá khu vực này lên cao.

Giá quặng sắt, - nguyên liệu chính cho sản xuất thép, cũng bị ảnh hưởng. Năm ngoái Nhật nhập khẩu 110 triệu tấn quặng sắt chiếm gần 10% lượng nhập khẩu thế giới.

Cafeland.vn - Theo Satthep
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.