Xu hướng giảm cả về giá và lượng tiêu thụ kéo dài hơn một tháng qua của mặt hàng thép đã được dự báo là sẽ đổi chiều vào nửa cuối tháng 10 này.
Ông Nguyễn Tiến Nghi, Phó chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết: trong cả tháng 9, lượng tiêu thụ thép chỉ đạt 283 nghìn tấn, bằng 59% lượng tiêu thụ của tháng trước đó. Điều này đã khiến nhiều doanh nghiệp phải giảm giá bán từ 200.000- 400.000 đồng/tấn.

Tiếp tục đà giảm về lượng tiêu thụ, nửa đầu tháng 10, lượng tiêu thụ thép vẫn ở mức thấp. Mặc dù, các công ty thép vẫn giữ nguyên giá bán ra phổ biến là 13,1- 13,7 triệu đồng/tấn (chưa bao gồm VAT), nhưng để “kích cầu”, không ít doanh nghiệp đã phải tăng thêm chiết khấu cho các đại lý.

Trong tình hình giá phôi thép trên thị trường thế giới thời gian qua luôn đứng ở mức 580- 600 USD/tấn, thép phế khoảng 390- 400 USD/tấn, “với giá bán nêu trên, một số doanh nghiệp thép có chi phí sản xuất cao, lại chưa có được thương hiệu trên thị trường đã phải bán thấp hơn giá thành”, ông Nghi nhìn nhận.

Nửa cuối tháng 10, cũng là cuối mùa mưa bão ở nước ta, theo dự báo của VSA nhu cầu về xây dựng tăng mạnh, lượng thép tiêu thụ cũng sẽ cải thiện. “Khi lượng tiêu thụ tăng, cùng với sự biến động của giá nguyên liệu trên thế giới, giá thép trong nước cũng sẽ được điều chỉnh tăng theo”, ông Nghi nói.

Tuy nhiên, theo ước tính của VSA, lượng tiêu thụ thép trong tháng 10 cũng chỉ ở mức 350 nghìn tấn.
Cafeland.vn - Theo VnEconomy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.