Giá phôi thép trên thị trường thế giới tăng trở lại trong tuần qua (14-19/2) và có triển vọng tăng hơn nữa nhờ nhu cầu đã bình thường trở lại. Tuy nhiên những lo lắng về bất ổn chính trị ở khu vực Trung Đông vẫn còn gây sức ép lên thị trường.
Giá phôi tại Biển Đen, FOB, tuần qua dao động từ 610 – 630 USD/tấn, so với 600 – 610 USD/tấn của tuần trước đó.

Theo giới thương nhân, những bất ổn chính trị ở Ai Cập đã khiến nhiều cảng ở nước này phải đóng cửa và các chuyến hàng chở thép và phôi tới Ai Cập đã phải chuyển hướng sang nước khác và bán với giá thấp hơn trong 2 tuần trước. Tuy nhiên trong tuần đến ngày 19/2, tình hình đã bớt căng thẳng hơn và hoạt động giao dịch thép đã trở lại bình thường.

Ai Cập và các nước khu vực Trung Đông cùng châu Phi nhập khẩu khối lượng lớn phôi thép từ Biển Đen.

Tại khu vực CIS (cộng đồng các quốc gia độc lập), giá phôi tuần qua đứng ở 610 USD/tấn, tăng 10 USD so với tuần trước đó. Giá phôi các nhà sản xuất Thổ Nhĩ Kỳ chào bán tuần này ở 630 USD/tấn, so với 630 – 640 USD/tấn của tuần trước.

Cũng theo các thương nhân, các nhà sản xuất CIS đã bán đựơc khối lượng lớn trong tuần qua và họ đang chờ giá lên thêm.

Tại Sở giao dịch Kim loại Luân Đôn, giá phôi giao sau 3 tháng giao dịch ở quanh mức 575 USD/tấn, so với 553 USD/tấn của tuần trước.

Các nhà phân tích nhận định, nhu cầu phôi trên các thị trường sẽ tăng trong quý 2 năm nay khi điều kiện thời tiết ở Bắc bán cầu thuận lợi hơn cho hoạt động xây dựng. Giá phôi vì thế sẽ đựơc hỗ trợ tăng.
tag: phôi thép, giá, khu vực trung đông, thị trường thế giới,..
Cafeland.vn - Theo Vinanet
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.