Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera cho hay, giá bán nhà thu nhập thấp khu đô thi mới Đặng Xá (Gia Lâm) đang được trình UBND thành phố phê duyệt với mức dự kiến là 11,64 triệu đồng mỗi m2.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Lê Ngọc Ước, Phó giám đốc Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera cho hay, trong đợt bán nhà thu nhập thấp này, công ty sẽ tung ra 946 căn hộ nhà thu nhập thấp khu đô thị mới Đặng Xá. Giá bán dự kiến khoảng 11,64 triệu đồng mỗi m2, thấp hơn khoảng 6 triệu so với nhà thương mại trong cùng khu. "Chúng tôi đã trình lên UBND thành phố và đang chờ ý kiến để chốt giá bán chính thức", ông Ước cho hay.


Nhà thu nhập thấp chỉ nên dao động trên dưới 10 triệu đồng. Ảnh: NT.

Ông Đặng Hoàng Huy, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai cho biết, quá trung tuần tháng 4 tới, công ty ông mới có thể công bố giá bán chính thức của 864 căn hộ thu nhập thấp ở Kiến Hưng. Theo ông Huy, nhà thu nhập thấp được áp dụng tiêu chuẩn Việt Nam và sử dụng các thiết bị trong nước. Theo đó, giá bán sẽ phù hợp với quy mô, thiết kế và chất lượng của từng công trình.

"Mỗi chủ đầu tư sẽ phải cân nhắc cũng như cân đối hài hòa nguồn vốn để đưa ra giá bán phù hợp. Nguyên tắc giá bán là tính đúng, tính đủ để đảm bảo người thu nhập thấp có thể tiếp cận được", ông Huy cho hay.

Từ ngày 7/3, UBND TP Hà Nội đã cho phép các chủ đầu tư dự án nhà thu nhập thấp trên địa bàn được chào bán. Các dự án thu nhập thấp này đều mới được hoàn thiện móng, người mua căn hộ sẽ thực hiện trả góp theo giai đoạn. Trong đó, dự án nhà thu nhập thấp tại Khu đô thị mới Sài Đồng (quận Long Biên) sẽ cung cấp khoảng 800 căn; khu đô thị mới Đặng Xá (Gia Lâm) sẽ tung ra khoảng 1.000 căn; khu nhà ở Đại Mỗ (Từ Liêm) sẽ bán gần 200 căn và khu Kiến Hưng (quận Hà Đông) bán hơn 860 căn. Như vậy, tổng cộng có khoảng trên 3.000 căn hộ được chào bán trong đợt này.

Trước đó, dư luận rộ lên thông tin nhà thu nhập thấp được chào bán với giá 14 triệu đồng mỗi m2. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng đây là một mức giá quá cao. Bởi vậy, nếu thông tin về mức giá 14 triệu đồng m2 đối với nhà giá thấp là có thực, Bộ Xây dựng sẽ cho tiến hành kiểm tra, xem xét và có ý kiến. Ông Nam cũng cho rằng, mức giá nhà thu nhập thấp hiện nay khoảng trên dưới 10 triệu đồng mỗi m2 là phù hợp.

Cafeland.vn - Theo VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.