GS.Đặng Hùng Võ là một chuyên gia có nhiều bài viết về thị trường bất động sản ở Việt Nam. Nhiều bài biết của GS rất sắc, có nhiều ý kiến rất hay. Tuy nhiên, có một điều tôi thấy giá nhà đất ở Việt Nam trong nhiều năm qua chỉ tăng chứ hầu như không giảm (cũng có thời kỳ đi ngang nhưng không lâu).

Vậy giá đó là thật hay ảo? Tôi cho rằng, nhu cầu về nhà đất ở Việt Nam là thật, vì: với diện tích lãnh thổ chỉ có 320 ngàn km2 mà dân số gần 90 triệu người, nếu tính chỉ tiêu diện tích theo đầu người thì Việt Nam mới thực là "đất chật người đông" chứ không phải là nước láng giềng Trung Quốc (TQ với diện tich trên 9 triệu km2 gấp VN khoảng trên 30 lần, còn dân số chỉ hơn VN trên 10 lần, hay nước Úc với diện tích gần 9 triệu km2 mà dân số chỉ có 21 triệu người).

Trong khi đó 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố HCM là nơi nhiều người mong muốn có nhà, đất nhất. Thử hỏi hiện nay có bao nhiêu người ngoài tỉnh khác đang sở hữu nhà đất tại HN và thành phố HCM. Nhu cầu về nhà đất ở HN và thành phố HCM còn tăng, chắc chắn còn tăng hơn nữa khi hàng loạt người Việt Nam định cư ở nước ngoài có thể mua đất ở Việt Nam. Vì vậy, giá nhà đất ở Việt Nam và trước hết ở 2 thành phố lớn nói trên cao là thật chứ không phải là giá ảo được.

Cafeland.vn - Theo Lao Động
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an