Theo khung giá đất mới được Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hóa phê duyệt, trong năm 2011, giá đất ở cao nhất tại tỉnh này là 36 triệu đồng/m2. Mức giá này được áp dụng tại địa bàn các phường của thành phố Thanh Hóa.


Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)

Theo khung giá mới, mức giá tối đa cho đất ở và sản xuất phi nông nghiệp trên địa bàn Thanh Hóa tăng cao, nhiều khu vực tăng từ 20% đến 67% so với năm 2010. Giá đất ở và phi nông nghiệp tăng nhiều nhất là ở địa bàn các phường của thị xã Bỉm Sơn, Sầm Sơn, thành phố Thanh Hóa và các thị trấn tại các huyện thuộc khu vực 1.

Tại địa bàn phường thuộc thành phố Thanh Hóa giá đất ở là 36 triệu đồng/m2, đất sản xuất phi nông nghiệp là 24,12 triệu đồng/m2, tăng 20%. Giá đất tại thị xã Bỉm Sơn là 10 triệu đồng/m2 (đất ở) và 6,7 triệu đồng/m2 (đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp) tăng 67%. Tại thị xã Sầm Sơn, giá đất ở là 16 triệu đồng/m2 (đất ở) và 10,72 triệu đồng/m2 (đất sản xuất phi nông nghiệp), tăng 60%.

Giá đất ở tại địa bàn thị trấn, các xã thuộc khu vực 1 của các huyện là 8,04 triệu đồng/m2 (thị trấn) và 6 triệu đồng/m2 (xã)... tăng từ 33% đến 34%. Riêng tại Khu Kinh tế Nghi Sơn, giá đất không tăng, ở mức 2,5 triệu đồng/m2 đất ở và 1,375 triệu đồng/m2 đất sản xuất phi nông nghiệp.

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, giá đất ở và đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp tăng là do quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa và chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Cơ sở hạ tầng ở các đô thị và nhiều khu vực nông thôn không ngừng được cải thiện, làm tăng giá trị quyền sử dụng đất.

Mặt khác, do dân số đông, nhu cầu về mặt bằng phục vụ sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ ngày một lớn, nên giá đất ở và đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp ở các đô thị và một số khu vực nông thôn tăng.

Đặc biệt ở một số vị trí có khả năng sinh lời cao tại thành phố Thanh Hóa và khu vực phụ cận đã tăng vượt mức tối đa Chính phủ cho phép, cao hơn từ 20% đến 70% so với mức giá tối đa của khung giá đất do Chính phủ quy định tại khoản 5, Điều 1, Nghị định số 123/2007/NĐ-CP ngày 27/7/2007 của Chính phủ./.
Cafeland.vn - Theo TTXVN/VietNam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden