Ngày 27-9, UBND TP.HCM ban hành văn bản quy định về giá đất nông nghiệp để tính bồi thường và nguyên tắc xác định giá đất ở trung bình tính hỗ trợ đất nông nghiệp xen kẽ trong khu dân cư trên địa bàn TP.

Đa dạng giá đất


Theo đó, trên địa bàn các quận, đất nông nghiệp ở mặt tiền các đường có tên trong bảng giá đất, trong phạm vi 200 m kể từ lề đường hiện hữu (gọi tắt là mặt tiền đường) có giá 380.000 đồng/m2. Đất không nằm ở mặt tiền có giá 342.000 đồng/m2.


Trên địa bàn các huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi, đất nông nghiệp trong phạm vi khu dân cư có giá 375.000 đồng/m2 (mặt tiền đường) và 304.000 đồng/m2 (không mặt tiền). Đối với đất ngoài phạm vi khu dân cư, vị trí mặt tiền đường có giá 300.000 đồng/m2 (đất trồng cây hằng năm) và 375.000 đồng/m2 (đất trồng cây lâu năm); vị trí không mặt tiền đường có giá 200.000 đồng/m2 (đất trồng cây hằng năm) và 250.000 đồng/m2 (đất trồng cây lâu năm).


Tại huyện Cần Giờ, đất nông nghiệp trong phạm vi khu dân cư có giá 270.000 đồng/m2 (mặt tiền đường) và 228.000 đồng/m2 (không mặt tiền). Đối với đất ngoài phạm vi khu dân cư, vị trí mặt tiền đường có giá 230.000 đồng/m2 (đất trồng cây hằng năm) và 270.000 đồng/m2 (đất trồng cây lâu năm); vị trí không mặt tiền đường có giá 190.000 đồng/m2 (đất trồng cây hằng năm) và 225.000 đồng/m2 (đất trồng cây lâu năm).


Không áp dụng hồi tố


UBND TP cũng quy định việc hỗ trợ hộ gia đình, cá nhân khi bị thu hồi đất nông nghiệp trong địa giới hành chính phường, trong các khu dân cư; thửa đất nông nghiệp tiếp giáp ranh giới phường, ranh giới khu dân cư. Cụ thể, ngoài việc được bồi thường theo giá quy định trên, người dân còn được hỗ trợ bằng 50% giá đất ở trung bình của khu vực có đất thu hồi tính theo bảng giá đất công bố hằng năm. Diện tích được hỗ trợ là diện tích đang sử dụng thực tế nhưng không quá năm lần hạn mức giao đất ở theo quy định.


Các dự án đã chi trả xong bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trước ngày 27-9 sẽ không áp dụng, điều chỉnh theo văn bản này. Những dự án đã phê duyệt phương án bồi thường và đang chi trả bồi thường, hỗ trợ và tái định cư... trước ngày 27-9 cũng tiếp tục thực hiện theo phương án đã phê duyệt.


Những dự án đã phê duyệt phương án bồi thường nhưng đến ngày 27-9 vẫn chưa chi trả bồi thường, hỗ trợ và tái định cư được áp dụng công văn này. Tương tự là những dự án đã được phê duyệt giá đất nông nghiệp để tính bồi thường và giá đất ở trung bình khu vực để tính hỗ trợ nhưng đến ngày 27-9 chưa lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Theo Nhẫn Nam (PLTP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an