Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài vừa ký công văn trả lời đơn kiến nghị, phản ánh và khiếu nại của các hộ dân tại dự án khu vực tứ giác Eden, quận 1, TP.HCM do Công ty cổ phần Vincom làm chủ đầu tư.
Cũng theo UBND TP, dự án tại khu tứ giác Eden là dự án chỉnh trang đô thị, thể hiện trong quy hoạch - kế hoạch sử dụng đất của UBND quận 1 đã được thành phố phê duyệt, chấp thuận chủ đầu tư. Như vậy, theo quy định dự án này thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất, tổ chức bồi thường giải phóng mặt bằng để giao cho chủ đầu tư là Công ty cổ phần Vincom và chủ đầu tư không có trách nhiệm phải tự thương lượng, thỏa thuận giá đền bù.

Việc xác định, thẩm định và phê duyệt giá đất để tính bồi thường cho dự án này đã được UBND quận 1, các sở, ngành TP và UBND TP thực hiện rất thận trọng. Cụ thể, Hội đồng bồi thường của dự án đã thuê 2 đơn vị tư vấn thẩm định giá để xem xét và trình duyệt. Theo đó, khu Eden có giá đền bù về đất thấp nhất là 40,6 triệu đồng/m2 (tầng7), 143,9 triệu đồng/m2 (tầng 1) đối với nhà nhiều tầng nhiều hộ; cao nhất là 370 triệu đồng/m2 cho mặt tiền đường Đồng Khởi và mặt tiền đường Nguyễn Huệ đối với nhà có chủ quyền riêng (không thuộc diện nhà nhiều tầng nhiều hộ).

Trong công văn trả lời, UBND TP cũng cho biết thể thức văn bản khiếu nại tập thể là sai quy định của Luật Khiếu nại tố cáo. Về nguyên tắc, UBND TP sẽ hoàn trả lại các đơn cho người dân. Tuy nhiên, do các hộ dân còn thắc mắc, phản ánh bổ sung một số nội dung liên quan đến dự án nên UBND TP đã xem xét và trả lời lần cuối cùng cho người dân thông hiểu và đồng thuận, ủng hộ việc triển khai dự án.

Cafeland.vn - Theo TNO
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.