CafeLand – Vừa qua, Bộ Xây dựng cho biết, hiện trên cả nước hiện có khoảng 1,35 triệu hộ gia đình thu nhập thấp và nhà ở chật hẹp với bình quân diện tích sàn nhà ở dưới 10m²/người. Trong đó có khoảng 50% là các hộ gia đình thuộc các đô thị loại II trở lên gần bằng 675.000 hộ đang rất khó khăn trong việc cải thiện về chỗ ở.

Nguyên nhân được xác định là do giá nhà, đất ở những khu vực này rất cao so với thu nhập của các gia đình. Dự báo, từ nay đến năm 2020, tại khu vực đô thị, cần phát triển thêm gần 6,74 triệu căn nhà. Trong đó, các đô thị loại II trở lên sẽ cần 3,37 triệu căn, chiếm gần 50%.

Tuyết Lê
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.