CafeLand – Công ty Cổ phần Fideco vừa có thông báo về việc mua lại 95% phần vốn góp của Công ty Phúc Thịnh Đức. Việc Fideco bỏ ra 195 tỷ đồng để mua lại cổ phần trong khi nhiều dự án đang thực hiện còn dang dở khiến nhiều người khá bất ngờ.

Hội đồng quản trị Công ty CP Ngoại thương và Phát triển Đầu tư Tp.HCM (Fideco) thống nhất việc mua 95% phần vốn góp của Công ty TNHH Đầu tư Phúc Thịnh Đức, tương đương hơn 195 tỷ đồng vốn điều lệ của Công ty này.

Công ty Phúc Thịnh Đức do 2 thành viên là Thuduc House và công ty Bất động sản Dệt may Việt Nam (Vinatex ITC) góp vốn thành lập vào năm 2009. Công ty có hoạt động kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, tư vấn bất động sản, đấu giá bất động sản…

Vốn điều lệ hiện tại của Phúc Thịnh Đức là 205,3 tỷ đồng. Trong đó, Thuduc House góp 143,7 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ 70% vốn góp. Tuy nhiên, mới đây Thuduc House đã quyết định thoái đến 65% vốn góp tại Công ty này.

Như vậy, 95% phần vốn góp tại Phúc Thịnh Đức mà Fideco mua lại nhiều khả năng từ Thuduc House (65%) và Vinatex ITC (30%). Nếu thương vụ thành công, cơ cấu cổ đông của doanh nghiệp này sẽ bao gồm Fideco sở hữu 95% và Thuduc House sở hữu 5%.

Phối cảnh dự án Chung cư TDH - Phúc Thịnh Đức.

Được biết, Phúc Thịnh Đức hiện là chủ đầu tư của dự án Chung cư TDH - Phúc Thịnh Đức, tại phường Phước Long A, quận 9. Xây dựng trên khu đất 15.447 m2, hiện dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư.

Về phần Fideco, hiện công ty đang triển khai khá nhiều dự án với quỹ đất không nhỏ như dự án Khu dân cư Bình Trưng Đông 5 ha, Khu dân cư cao cấp Cần Giờ 32 ha tại Tp.HCM, Khu đô thị Đông Bình Dương 126 ha tại tỉnh Bình Dương, Khu đô thị Trảng Bàng 189 ha tại tỉnh Tây Ninh,… Tuy nhiên, một số dự án thời gian qua có dấu hiệu chậm tiến độ hoặc ngừng triển khai do gặp khó khăn về tài chính.

Trong khi nhiều dự án đang dang dở thì việc bỏ ra 195 tỷ đồng để đầu tư tiếp vào bất động sản của Fideco khiến khá nhiều người bất ngờ.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Dự án Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House)

Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.