CafeLand – Sau cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày từ 19-20/3, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tuyên bố không nâng lãi suất trong năm 2019, chấm dứt chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ kéo dài 3 năm qua.

Ông Jerome Powell - Chủ tịch FED cho biết lãi suất vẫn được giữ nguyên vì kinh tế tăng trưởng chậm chạp và áp lực lạm phát giảm. Ngoài ra, lãi suất dự kiến sẽ không thay đổi từ nay đến cuối năm trong bối cảnh các rủi ro toàn cầu ảnh hưởng đến triển vọng kinh tế và lạm phát giảm.

Các nhà hoạch định chính sách của cơ quan này dự đoán lãi suất liên bang sẽ ổn định trong khoảng 2,25% - 2,5% ít nhất trong suốt năm 2019. Đồng thời, lãi suất được cho là sẽ đạt đỉnh 2,6% vào một thời điểm nào đó trong năm 2020 - thấp hơn 1% so với lãi suất trung bình lịch sử của FED.

Trước đó, năm 2018, FED đã tăng lãi suất 4 lần và từng đưa ra lộ trình tăng lãi suất 2 lần trong năm nay.

FED dự báo kinh tế Mỹ chỉ tăng 2,1% trong 2019, thấp hơn nhiều so với mức tăng khoảng 3% đạt được trong 2018. Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ trong 2019 sẽ ở mức 3,7%, cao hơn so với dự báo đưa ra hồi tháng 12. Lạm phát được dự báo ở mức 1,8%, thấp hơn mức dự báo 1,9% trước đó.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.