CafeLand - Công ty Cổ phần Eurowindow Holding vừa được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt giao nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu đô thị mới tại xã Hoằng Quang và xã Hoằng Long, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Theo quyết định, diện tích lập qui hoạch khoảng 292 ha. Khu đô thị sẽ nằm ở phía Bắc TP Thanh Hóa, phía Đông Nam giáp Quốc lộ IA, phía Tây Bắc giáp Quốc lộ IA (cũ). Quy mô dân số dự kiến trong khu vực khoảng 23.000 - 25.000 người.

Thời gian lập, thẩm định, phê duyệt đồ án quy hoạch tối đa 6 tháng kể từ thời điểm nhiệm vụ được phê duyệt (ngày 15/8/2019).

Quyết định của tỉnh Thanh Hóa nêu rõ kinh phí và nguồn vốn lập quy hoạch do Công ty cổ phần Eurowindow Holding tự bố trí và không được hoàn lại trong bất cứ trường hợp nào.

Đây không phải dự án đầu tiên của Eurowindow Holding tại Thanh Hoá. Năm 2011, tập đoàn này đã được giao dự án Melinh Plaza rộng 6,7ha toạ lạc tại ngã tư vòng xuyến chim Hồng Hạc, TP. Thanh Hoá, mặt tiền hai đại lộ lớn là Nguyễn Hoàng và Hùng Vương.

Phối cảnh quy hoạch khu đô thị mới của Eurowindow Holding. (Ảnh: báo Thanh Hóa).

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng dù có vị trí rất đắc địa song bị “đắp chiếu" nhiều năm sau đó và từng có thời gian bị Thanh Hoá đặt vấn đề thu hồi.

Cuối năm 2017, dự án được chính thức khởi công với tên gọi thương mại Eurowindow Park City, được thực hiện bởi doanh nghiệp dự án là CTCP Đầu tư Tổ hợp Thương mại Melinh Plaza Thanh Hoá.

Eurowindow Holding được biết đến là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm phát triển các chuỗi trung tâm thương mại như: tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Mátxcơva tại Nga, trung tâm thương mại Melinh Plaza Hà Nội, Melinh Plaza Hà Đông, tổ hợp thương mại Vincentra.

Doanh nghiệp này cũng sở hữu nhiều tổ hợp nghỉ dưỡng tầm cỡ dọc bờ biển miền Trung và nắm trong tay loạt dự án bất động sản để bán, bất động sản cho thuê ở Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác như khu đô thị mới Nghĩa Đô, khu đô thị cao cấp Eurowindow River Park, tòa tháp Eurowindow Tower Nghệ An, tòa nhà Eurowindow Multicomplex, tòa nhà Eurowindow Office Building, khu nghỉ dưỡng Movenpick Resort Cam Ranh…

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.