Ban Quản lý dự án đường sắt yêu cầu các đơn vị kiểm tra, rà soát và chấn chỉnh công tác an toàn lao động, xử lý nghiêm nếu có vi phạm.
Sau những thông tin phản ánh về tình trạng mất an toàn lao động tại Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông, Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt – ông Lê Kim Thành đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu Tổng thầu (Công ty Hữu hạn Tập đoàn Cục 6 - Đường sắt Trung Quốc), TVGS và Công ty cổ phần Nhà X4 có báo cáo giải trình các vấn đề tồn tại trong công tác đảm bảo an toàn, sử dụng lao động.
 
Tổng giám đốc Lê Kim Thành yêu cầu Tổng thầu, TVGS khẩn trương kiểm tra, rà soát và chấn chỉnh ngay các tồn tại trong công tác đảm bảo an toàn và sử dụng lao động của các Nhà thầu phụ thi công trên toàn công trường thuộc Dự án.
 
“Các đơn vị này phải khẩn trương đưa ra khỏi công trường các trường hợp vi phạm quy định, gây mất an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ; đồng thời có biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt công tác quản lý chất lượng công trình”, văn bản nêu rõ.
 
Ban Quản lý dự án đường sắt yêu cầu chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn và sử dụng lao động tại dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông. (Ảnh" KT)
 
Ban Quản lý dự án đường sắt cũng yêu cầu các đơn vị phải gửi các báo cáo về Ban quản lý dự án trước ngày 15/3/2016 để báo cáo Bộ GTVT và trả lời các cơ quan thông tin báo chí và người dân được biết.
 
Tổng giám đốc Lê Kim Thành, liên quan tới việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động của các đơn vị thi công Dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông, Ban Quản lý dự án đường sắt luôn coi đây là công tác đặc biệt quan trọng, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện của Tổng thầu, TVGS và các nhà thầu phụ.
 
“Ban Quản lý dự án đường sắt cam kết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có) để đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông trên công trường theo đúng quy định và chỉ đạo của Bộ GTVT”, ông Thành khẳng định./.
Nguyễn Quỳnh (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.