Nhiều đoạn đường trên tuyến quốc lộ 1A qua các huyện tỉnh Quảng Nam đang xuống cấp nghiêm trọng.

Nhiều đoạn quốc lộ qua huyện Núi Thành (Quảng Nam) hư hỏng nghiêm trọng khiến việc giao thông rất khó khăn.
Thậm chí vì đường hỏng nên xảy ra kẹt xe kéo dài hơn 10 km. Hằng ngày người dân vẫn phải cắn răng chịu đựng đi qua những tuyến đường trên. Địa phương đã có rất nhiều đề xuất, kiến nghị khắc phục nhưng chưa có chuyển biến.
Theo ghi nhận, đoạn đường từ quốc lộ 1A lên sân bay Chu Lai bị hư hỏng rất nặng. Hàng chục ổ voi khổng lồ nằm giữa đường khiến xe khách đi từ sân bay ra quốc lộ 1A phải lách sát lề bên trái để tránh.
Đoạn đường tránh Nguyễn Hoàng (đi qua TP Tam Kỳ) cũng như bị ai đào thành những hố sâu. Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Quảng Nam cho hay đường có nhiều điểm hư hỏng sâu đến 15 cm và lở rộng.
Hoặc ngay trên tuyến quốc lộ 1A qua thị trấn Núi Thành, đoạn hai bên cầu An Tân đường cũng nát bươm. Mùa mưa, các phương tiện giao thông phải đi phải mò mẫm trong vũng nước. Đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra vì những ổ voi này.
Tại Km 1021 - Km 1027 thuộc địa bàn xã Tam Nghĩa (huyện Núi Thành), đường đang trong quá trình thi công, nâng cấp mở rộng. Tuy nhiên, đơn vị thi công chậm tiến độ làm đoạn đường xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà. Do trời mưa liên tục cùng với mật độ phương tiện giao thông qua lại rất lớn nên đường bị cày như bị bom bỏ.
Thiếu tá Nguyễn Văn Binh (Đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết: “Phòng CSGT tỉnh đã có nhiều văn bản kiến nghị lên các cấp nhưng đến nay thì vẫn chưa có phản hồi gì về sửa chữa đường sá. Chỉ trong vòng một tháng nay đã có đến bốn vụ ách tắc giao thông nghiêm trọng kéo dài cả chục km trong vòng mấy giờ đồng hồ liền. Gần tết, nếu không khắc phục người dân sẽ qua lại trên những đoạn đường này vô cùng khó khăn và nguy hiểm”.
Ông Nguyễn Văn Mau (Chủ tịch UBND huyện Núi Thành) thông tin địa phương đã có gửi đơn kiến nghị lên Cục Quản lý đường bộ III (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) đề nghị các đơn vị thầu, thi công nhanh chóng khắc phục nhưng vẫn chưa có động thái gì.
Trong khi đó, ông Trương Khuê (Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Quảng Nam) cho biết riêng đoạn quốc lộ qua xã Tam Nghĩa, đơn vị thi công là Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Khai thác Công trình 573, Công ty CP Khoáng sản và Đầu tư Visaco (trụ sở tại Đà Nẵng) hứa sẽ đảm bảo ATGT cho người dân trong dịp tết Nguyên đán sắp tới. Đồng thời, hai đơn vị cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ khi thời tiết chuyển biến tốt…”.
Huy Trường (Pháp luật TP)
VIP
Bán GẤP nhà 5 lầu có hầm T.máy ngang 18m 450m2 hẻm 10m Kha Vạn Cân gần chợ 35 tỷ
35 tỷ - 450m2
Hiệp Bình, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0902675***
VIP
CHDV 9 TẦNG TẠI TRUNG TÂM CẦU GIẤY, PHÂN LÔ, Ô TÔ ĐỖ CỬA, 2 MẶT NGÕ GIÁ 27,9 TỶ
27 tỷ 900 triệu- 61m2
Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Hôm nay
0971969***
VIP
Giỏ hàng Nhà phố & Villa Blanca City đủ view giá siêu tốt!
20 tỷ - 200m2
Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0938168***
VIP
Bán nền sổ hồng thổ cư khu Nam Long 2, Cái Răng, Cần Thơ
3 tỷ 550 triệu- 90m2
Cái Răng, Cần Thơ
Hôm nay
0901011***
VIP
Bán căn hộ Bcons Sala 52m² – 2PN 2WC – giá 1.75 tỷ – nội thất cơ bản – sổ riêng
1 tỷ 750 triệu- 52m2
Dĩ An, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0938783***
VIP
Bán đất thổ cư sổ riêng Xuân Lộc,Đồng Nai gần khu du lịch núi Chứa Chan
590 triệu- 135m2
Xuân Lộc, Đồng Nai
Hôm nay
0765638***
VIP
CẦN BÁN GẤP NHÀ PHỐ 5 TẦNG VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA CHỈ 5,X TỶ GẦN VINHOMES THANH HÓA
5 tỷ 620 triệu- 85m2
Hạc Thành, Thanh Hóa
Hôm nay
0972163***
VIP
Chính chủ giảm sâu 700 triệu, nhà mặt tiền trung tâm TP. Long Xuyên
Thương lượng- 198m2
Long Xuyên, An Giang
Hôm nay
0949793***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.

.png)

