Dự án The Park Residence của Công ty CP Phú Hoàng Anh, quận 7 (TPHCM) vẫn đang trong quá trình xây dựng, chưa được nghiệm thu nhưng vẫn để dân vào ở.
Dự án chưa nghiệm thu, ngổn ngang xây dựng đã cho dân về ở
 
Dự án The Park Residence của Công ty CP Phú Hoàng Anh, quận 7 dự kiến hoàn thành và giao nhà cho khách hàng vào cuối quý II.2016, nhưng đến nay dự án mới giao nhà cho khách hàng.
 
Dù dự án giao nhà trễ và bị phạt theo hợp đồng, nhưng chủ đầu tư không thực hiện. Đáng báo động là dự án vẫn đang trong quá trình xây dựng, chưa được nghiệm thu nhưng vẫn để dân vào ở. 
 
Chị Thảo ở Q.3 cho biết, chị mua căn hộ B3-27-12 thuộc dự án vào tháng 5.2015. Theo hợp đồng chị sẽ nhận nhà vào thời điểm quý 2.2016, nhưng đến nay mới nhận được nhà trong khi các tiện ích của tòa nhà vẫn chưa hề được hoàn thiện và phòng cháy chữa cháy chưa có nghiệm thu.
 
Ngoài ra, theo quy định hợp đồng đã ký, chủ đầu tư đã bàn giao nhà chậm trễ và phải chịu phạt. Khoản tiền phạt phải được chủ đầu tư thanh toán ngay khi ký nhận bàn giao căn hộ. Tuy nhiên, chị Thảo cho biết sau nhiều cuộc điện thoại, nhiều email chị Thảo đã gửi đến chủ đầu tư để có một trả lời cụ thể cho vấn đề này đều không nhận được phản hồi.
 
“Họ ép khách hàng nhận nhà để né tiền phạt chậm giao nhà. Chính vì vậy, dù dự án đang thi công, chưa hoàn thành, chưa được nghiệm thu và chưa được phép đưa dân vào ở, nhưng họ vẫn để dân vào bất chấp việc nguy hiểm đến tính mạng người dân”, chị Thảo bức xúc.
 
Những hình ảnh thi công ngổn ngang tại dự án The Park Residence.
 
Theo thông tin từ Công ty Anpha Holdings – đơn vị cố vấn công tác kỹ thuật quản lý bàn giao dự án căn hộ The Park Residence cho khách hàng, đến nay dự án đã bàn giao được hơn một nửa số căn hộ cho khách hàng, nghĩa là hơn 600 căn hộ đã được bàn giao.
 
Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, thực trạng dự án vào ngày 26.10, hiện đã có rất đông người dân dọn vào ở trong khi dự án này vẫn đang thi công ngổn ngang. Rất nhiều hố ga, hầm dọc khu chung cư không được che đậy, rất nguy hiểm cho người dân khi dọn về ở. 
 
Hình ảnh ngổn ngang thi công ở dự án
 
Liên hệ với ông Đặng Đình Tuấn - Tổng giám đốc Công ty Phú Hoàng Anh để tìm hiểu những bức xúc của khách hàng, ông Tuấn liên tục thoái thác bằng cách nói mình đang đi công tác nước ngoài. Tuy nhiên, khi trao đổi qua điện thoại, ông Tuấn nói mình khá bất ngờ trước thông tin công ty này bàn giao nhà cho khách hàng.
 
Còn theo thông tin từ lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, tháng 6.2017, chủ đầu tư dự án này đã bị phạt vì đưa dân vào ở khi chưa hoàn thành, chưa được nghiệm thu.
 
Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết sẽ tiếp tục cho kiểm tra và xử lý.
Bảo Chương (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Vo Việt     Vo Việt - 27/10/2017 5:00 PM     Trả lời

Không biết sở xây dựng sẽ làm gì?, chắc chờ có tai nạn chết người mới tới

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.