CafeLand - Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy vừa có văn bản đề nghị điều chỉnh đầu tư, giãn tiến độ đầu tư hoàn thành dự án Khu dân cư Sơn Tịnh – Quảng Ngãi đến cuối năm 2023.

Theo đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy đã chỉ ra hàng loạt lý do dẫn đến việc xin điều chỉnh dự án Khu dân cư Sơn Tịnh – Quảng Ngãi như, diện tích dự án quá lớn (trên 100ha), số hộ dân bị ảnh hưởng nhiều (943 hộ).

Phối cảnh dự án khu dân cư Sơn Tịnh - Quảng Ngãi

Trong đó, số hộ dân cần phải di chuyển chỗ ở để thực hiện dự án là lớn với 456 hộ dẫn đến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn. Vì công tác bồi thường giải phóng mặt bằng chậm dẫn đến quá trình thi công hạ tầng, kết nối hạ tầng chậm.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng chậm, có thể kể đến như, các hộ dân đã được UBND thành phố Quảng Ngãi phê duyệt phương án bồi thường nhưng chưa nhận tiền vì cho rằng đơn giá bồi thường, hỗ trợ thấp.

Đồng thời, các hộ dân đã nhận tiền, đã nhận đất tái định cư nhưng chưa bàn giao mặt bằng dẫn đến công tác xây dựng tái định cư của dự án chậm. Yêu cầu của các hộ dân ngoài quy định của pháp luật nên không thể thực hiện được,….

Theo phía công ty, vướng mắc lớn nhất hiện nay chính là việc UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành giá đất mới (Quyết định Số 11/QĐ-UBND ngày 8/6/2020). Với giá đất mới, việc áp dụng cho công tác bồi thường gặp khó khăn, người dân không có tiền nộp tiền sử dụng đất cho các lô tái định cư trong trường hợp phân chia theo nhiều thế hệ và nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc hỗ trợ chênh lệch giữa hai vị trí.

Từ thực tiễn nêu trên, Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy kiến nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép giãn tiến độ thực hiện dự án hoàn thành vào ngày 31/12/2023.

Cụ thể, giai đoạn từ năm 2009 – 2012, chuẩn bị đầu tư, bắt đầu triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, san nền. Giai đoạn từ năm 2013 – 2021, lập, phê duyệt phương án bồi thường, tái định cư; xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của dự án; xây dựng hạ tầng khu tái định cư.

Giai đoạn từ năm 2022 – 31/12/2023, hoàn thành công tác bàn giao mặt bằng diện tích đã bồi thường; xây dựng hoàn thành các hạng mục hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; tổ chức nghiệm thu, thanh quyết toán công trình, bàn giao các hạng mục công trình cho chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đưa vào khai thác sử dụng.

Bên cạnh đó, phía công ty cũng đề nghị nâng tổng vốn đầu tư của dự án tăng thêm từ hơn 1.236 tỷ đồng nâng lên thành 1.752 tỷ đồng.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Tham gia nhóm chat mua bán dự án