Hy Lạp có thể cần phải kéo dài chương trình giải cứu từ Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) thêm từ 3 đến 6 năm để ngăn vỡ nợ.
Đồng USD hạ giá so với phần lớn các loại tiền tệ lớn sau khi báo cáo cho thấy số lượng người Mỹ thất nghiệp lần đầu giảm sâu hơn so với dự báo của các chuyên gia.

Ngoài ra só liệu cho thấy thâm hụt thương mại giảm cũng giúp nhà đầu tư lạc quan hơn.

Đồng yên cũng giảm giá sau khi thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm.

Đồng đôla Úc tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng so với đồng USD sau khi báo cáo từ chính phủ Mỹ cho thấy giới chủ nước này tuyển dụng nhiều lao động hơn so với dự báo của các chuyên gia.

Đồng đôla Canada chạm mức cao nhất trong 3 tuần bởi dự báo Ngân hàng Trung ương sẽ có thể nâng lãi suất lên cao hơn sau khi quyết định điều chỉnh tăng lãi suất cơ bản trong phiên ngày hôm qua.


Đồng USD hạ giá so với phần lớn các loại tiền tệ lớn trên thế giới trong phiên ngày thứ Năm (Nguồn:FT)

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm, đồng USD giao dịch với đồng euro ở mức 1,2708USD/euro từ mức 1,2720USD/euro.

So với đồng yên, đồng USD hạ 0,1% xuống 106,58 yên/USD từ mức 106,69 yên/USD.

Đồng yên giao dịch với đồng USD ở mức 83,87 yên/USD từ mức 83,88 yên/USD.

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, đã có lúc đồng yên giao dịch với đồng USD 83,35 yên/USD, mức cao nhất từ tháng 5/119.

Đồng đôla Úc tăng giá 0,6% lên 92,41 cent/đôla Úc sau khi leo lên mức 92,77 cent/đôla Úc, mức cao nhất từ ngày 30/04/2010.

Theo JP Morgan Chase, Hy Lạp có thể cần phải kéo dài chương trình giải cứu từ Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) thêm từ 3 đến 6 năm để ngăn vỡ nợ.

Kế hoạch cứu Hy Lạp của IMF và EU, được công bố vào tháng 5/2010, theo đúng kế hoạch sẽ kết thúc vào cuối năm 2012. Hy Lạp đặt mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách từ mức 8,1% GDP năm 2010 xuống 7,6% vào năm 2011.

Cafeland.vn - Theo Bloomberg

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.