Dòng tiền đã chảy mạnh vào hệ thống ngân hàng, thể hiện rõ qua lượng tiền gửi tăng mạnh trở lại và tiền mặt lưu thông ngoài hệ thống đã giảm mạnh.

 Dòng tiền chảy mạnh vào ngân hàng
Dòng tiền đã trở lại mạnh, thanh khoản hệ thống ngân hàng đang được cải thiện.

Ngân hàng Nhà nước vừa có báo cáo sơ bộ về tình hình hoạt động ngân hàng trong tháng 2/2011. Điểm nổi bật qua báo cáo này là lo ngại về lượng tiền gửi giảm và tiền mặt lưu thông ngoài hệ thống tăng lên trước đó đang được khắc phục.

Cụ thể, báo cáo cho biết, tổng số dư tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng đến ngày 22/2/2011 ước tăng 5,79% so với cuối tháng 1/2011. Đây là một mức tăng rất mạnh, khi dữ liệu thống kê đến 21/1/2011 so với tháng liền trước giảm tới 2,46%.

Diễn biến trên phù hợp với dự báo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đưa ra trước đó: sau Tết, dòng tiền sẽ nhanh chóng trở lại hệ thống, thanh khoản sẽ được cải thiện.

Diễn biến trên cũng giúp cải thiện trạng thái âm huy động trước đó, đưa mức tăng chung của tổng lượng tiền gửi tăng 1,9% so với cuối năm 2010.

Đi cùng với đó, lượng tiền mặt lưu thông ngoài hệ thống ngân hàng tính đến 22/2 ước giảm tới 16,11% so với tháng 1/2011; trong khi tính đến 21/1 là mức tăng tới 12,54% so với cuối năm 20110. Tính chung, lượng tiền mặt lưu thông ngoài hệ thống ngân hàng tính đến 22/2 so với cuối năm 2010 chỉ còn tăng 7,86%.

Tổng phương tiện thanh toán tính đến ngày 22/2/2011 ước tăng 1,83% so với cuối tháng 1/2011 và tăng 2,75% so với cuối năm 2010.

Tín dụng đối với nền kinh tế đến ngày 22/2/2011 cũng đã tăng đáng kể, ước tăng 1,46% so với cuối tháng 1/2011 và tăng 2,71% so với cuối năm 2010. Trong khi mức tăng tính đến 21/2/2011 so với cuối năm 2010 chỉ là 0,43%.
Cafeland.vn - Theo VnEconomy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden