CafeLand – Đây là thông tin được Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng công bố tại buổi làm việc về tiến độ thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Cụ thể, đối với công tác giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành, tỉnh đang tiếp tục thực hiện và bảo đảm tiến độ. Dự kiến, trong tháng 6 tới sẽ bàn giao xong mặt bằng cho chủ đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị UBND Long Thành sớm xây dựng phương án tạm cư di dời các hộ dân trong khu vực ưu tiên để cho các đơn vị thi công thực hiện san lấp mặt bằng.

Đồng Nai sẽ phối hợp với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) để đề xuất Chính phủ khung chính sách bồi thường, hỗ trợ khi thực hiện giải phóng mặt bằng 2 tuyến đường kết nối sân bay theo hướng áp dụng chung khung chính sách đã thực hiện trong diện tích 5.000 ha xây dựng sân bay Long Thành.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị ACV cần khảo sát kỹ trước khi triển khai xây dựng hàng rào sân bay, nếu có những tác động đến đời sống người dân cần có những giải pháp xử lý.

Hiện dự án thành phần 3, giai đoạn 1 dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành do ACV làm chủ đầu tư đang thực hiện rà phá bom mìn. Hoàn thành xong sẽ san nền để xây dựng sân bay đối với khu vực ưu tiên (khu vực hơn 1.800 ha) để đến tháng 1/2022, sẽ được khởi công xây dựng nhà ga hành khách sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Dự kiến việc xây dựng hàng rào sân bay dự kiến được triển khai vào tháng 9/2021.

Chủ đề: Sân bay Long Thành
N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.