Để thực hiện dự án khu đô thị Hiệp Hòa có tổng vốn đầu tư 72.200 tỉ, Đồng Nai dự kiến sẽ xem xét điều chỉnh giảm yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm đối với nhà đầu tư tham gia dự án so với trước đó. Tuy nhiên, có một tiêu chí quan trọng sẽ không được điều chỉnh giảm.

Khu đô thị Hiệp Hòa có tổng vốn đầu tư 72.200 tỉ

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai hiện đang phân tích để báo cáo UBND tỉnh trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét điều chỉnh giảm yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm đối với nhà đầu tư vào Dự án Khu đô thị Hiệp Hòa (TP. Biên Hòa), theo báo Đồng Nai.

Được biết, việc điều chỉnh này nhằm thu hút các nhà đầu tư tiềm năng tham gia đầu tư dự án. Tuy nhiên, tiêu chí về năng lực tài chính của nhà đầu tư vẫn sẽ giữ nguyên như yêu cầu ban đầu.

Cụ thể, tháng 1/2024, UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư dự án Khu đô thị Hiệp Hòa.

Về năng lực tài chính, vốn chủ sở hữu tối thiểu nhà đầu tư phải thu xếp là hơn 10.800 tỉ đồng. Trong đó, vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư được xác định trên cơ sở các số liệu tài chính của nhà đầu tư trong báo cáo tài chính của nhà đầu tư năm 2022 đã được cơ quan kiểm toán độc lập kiểm toán và báo cáo tài chính giữa niên độ theo quy định của pháp luật đã được kiểm toán.

Trường hợp nhà đầu tư là tổ chức mới thành lập trong năm, vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư được xác định căn cứ vào báo cáo tài chính đã được cơ quan kiểm toán độc lập kiểm toán trong khoảng thời gian kể từ thời điểm thành lập đến trước thời điểm đóng thầu hoặc báo cáo tài chính giữa niên độ tại thời điểm gần nhất trước thời điểm đóng thầu.

Đối với nhà đầu tư liên danh, vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư liên danh bằng tổng vốn chủ sở hữu của các thành viên liên danh.

Đồng thời, từng thành viên liên danh phải đáp ứng yêu cầu tương ứng với phần vốn chủ sở hữu theo thỏa thuận liên danh. Nhà đầu tư đứng đầu liên danh phải có tỷ lệ góp vốn chủ sở hữu tối thiểu là 30%, từng thành viên liên danh có tỷ lệ góp vốn chủ sở hữu tối thiểu 15%.

Nhà đầu tư được lựa chọn là chủ đầu tư dư án sau khi được phê duyệt có trách nhiệm bỏ kinh phí lập quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) cho dự án, trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt theo đúng quy định pháp luật.

Khu đô thị cửa ngõ TP. Biên Hòa

Dự án khu đô thị Hiệp Hòa được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương đầu tư vào cuối tháng 2/2023.

Theo đó, dự án khu đô thị Hiệp Hòa tại phường Hiệp Hòa (còn gọi là Cù lao Phố) với diện tích 293ha, quy mô dân số dự kiến 31.600 người.

Trong đó, diện tích đất ở chiếm hơn 84ha (chiếm 28,8%), còn lại là đất cây xanh chiếm hơn 110ha, đất hỗn hợp gần 35ha, đất công trình dịch vụ công cộng hơn 14ha, đất giao thông 43ha và đất hạ tầng kỹ thuật 3,8ha.

Tổng vốn đầu tư dự án hơn 72.200 tỉ đồng, được triển khai trong thời gian 12 năm (từ 2023 đến 2035) và phân kỳ giai đoạn theo 5 dự án thành phần.

Đây là dự án đô thị có vị trí vô cùng đắc địa khi nằm cửa ngõ trung tâm của TP. Biên Hòa và được bao quanh bởi sông Đồng Nai và sông Cái.

Khu đô thị Hiệp Hòa mới đây cũng đã được bổ sung vào danh mục các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Cũng tại khu vực phường Hiệp Hòa, một dự án quan trọng khác là trung tâm thương mại Aeon Mall Biên Hoà nằm trên đường Đặng Văn Trơn cũng vừa có động thái mới.

Cụ thể, nhà đầu tư dự án này là CTCP Tập đoàn Việt Phát cho biết, trong tháng 5 sẽ công bố thông tin cụ thể về dự án. Hiện doanh nghiệp vẫn đang tiếp tục hoàn thiện các thủ tục về quy hoạch, đất đai liên quan.

Được biết, Aeon Mall Biên Hòa được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 12ha, tổng vốn đầu tư hơn 6.000 tỉ đồng. Đây sẽ là một trong những trung tâm thương mại lớn bậc nhất tại Đồng Nai.

Dự án sẽ cung cấp các dịch vụ ăn uống, giải khát, khu vui chơi cho trẻ em và cho thuê các quầy, kệ bán hàng, không gian bán hàng đã được đầu tư hoàn thiện; thuê và cho thuê lại mặt bằng, nhà kho, hội trường và các hạng mục khác.

Bên cạnh đó, thực hiện quyền nhập khẩu, xuất khẩu, phân phối bán buôn và bán lẻ các hàng hóa theo quy định. Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật 3 tuyến đường xung quanh khu đất dự án theo quy hoạch và bàn giao cho nhà nước quản lý.

Với quy mô đầu tư và thương hiệu nổi tiếng thế giới, Aeon Mall Biên Hòa sau khi hoàn thành sẽ là điểm đến mua sắm, vui chơi giải trí cho người dân và du khách khi đến Biên Hòa.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.