Khu tái định cư đầu tiên tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, với quy mô diện tích gần 30 ha đã được khởi công vào tháng 2/2023.
Khu tái định cư này được triển khai tại phường Tam Phước, với tổng diện tích hơn 31,5ha và được quy hoạch để phục vụ khoảng 6.000-6.500 người dân. Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của dự án đã được phê duyệt, với tổng mức đầu tư hơn 717 tỷ đồng.
Quy mô khu tái định cư sẽ bao gồm quỹ đất nhà ở tái định cư khoảng 11,2ha với 1.280 lô đất nhà liền kề và quỹ đất dự trữ phát triển nhà ở tương lai với diện tích 1,1ha. Ngoài ra, dự án cũng được đầu tư đồng bộ, bao gồm hệ thống cấp điện, cấp nước, thoát nước, giao thông nội khu, trường mầm non, công trình thương mại - dịch vụ và công viên cây xanh.
Dự kiến, công tác thi công sẽ cơ bản hoàn thành và bàn giao đất nền cho người dân vào quý III/2025, sớm hơn so với thời gian tối đa 4 năm được quy hoạch.
Trước đó, hồi tháng 11/2024, UBND tỉnh Đồng Nai cũng phê duyệt xây dựng hạ tầng khu tái định cư rộng hơn 49ha tại phường Phước Tân (Biên Hòa) để đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho người dân nhường đất làm cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.
Khu tái định cư này có gần 1.000 lô đất tái định cư và 4 khối nhà ở cao tầng, đáp ứng quy mô dân số khoảng 8.000 người. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.111 tỷ đồng, trong đó, chi phí xây dựng hơn 817 tỷ đồng.
Nguồn vốn xây dựng từ ngân sách tỉnh Đồng Nai. Tiến độ thực hiện dự án không quá 5 năm kể từ khi bố trí vốn thực hiện.
Theo tiến độ mới nhất, hiện khu tái định cư này đã hoàn thành lập báo cáo khả thi, hoàn thành phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành trong tháng 6/2025.
Ngoài 2 dự án này, để bố trí chỗ ở cho người dân, tỉnh Đồng Nai sẽ xây dựng 4 khu tái định cư. Ngoài hai khu tại phường Phước Tân và Tam Phước (TP. Biên Hòa) còn 2 khu khác ở Long Thành là Long Đức và Long Phước.
Cụ thể, khu tái định cư Long Đức đã được khởi công vào tháng 2/2023 với diện tích gần 30ha, đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho gần 3.400 người, tương đương với khoảng 843 hộ dân.
Khu tái định cư Long Phước được khởi công từ tháng 12/2023 có diện tích 34ha, tổng vốn đầu tư hơn 360 tỉ đồng, dự kiến bố trí chỗ ở cho 4.000- 4.500 người.
-
Đồng Nai sắp khởi công 1.066 lô tái định cư phục vụ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
Ngày 16/12, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ khởi công khu tái định cư 49,32ha tại phường Phước Tân, TP.Biên Hòa vào tháng 3/2025, nhằm phục vụ cho dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (giai đoạn 1).
-
Đồng Nai phê duyệt khu tái định cư hơn 1.100 tỉ đồng
Khu tái định cư có quy mô hơn 49ha tại phường Phước Tân, TP. Biên Hòa dùng để bố trí tái định cư cho các hộ dân phải di dời thuộc phạm vi dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.








-
Công khai giá bán dự án hơn 1.000 căn nhà ở xã hội đang triển khai tại Đồng Nai
Dự án nhà ở xã hội tại khu đất 1,4ha, phường Long Hưng, tỉnh Đồng Nai có giá bán từ 22,3-24,5 triệu đồng/m2.
-
Đồng Nai thúc tiến độ lập các đồ án quy hoạch
Trong giai đoạn 2025-2026, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đề xuất thực hiện lập 13 đồ án quy hoạch chung đô thị, 9 đồ án quy hoạch chung xã và 19 quy hoạch phân khu đô thị.
-
Đẩy nhanh bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
Tỉnh Đồng Nai yêu cầu các sở, ngành và địa phương đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng và bàn giao đất cho hạng mục bổ sung cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây trong tháng 11/2025.