Chủ đề: Sân bay Long Thành
CafeLand – Tỉnh Đồng Nai đang đẩy nhanh tiến độ các khâu liên quan đến giải phóng mặt bằng cho dự án sân bay quốc tế Long Thành để hoàn tất thủ tục trình Quốc hội trong tháng 10 tới.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Đồng Nai, đến nay, đã phê duyệt quyết định thu hồi đất và phương án bồi thường đất các Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và phân khu 3, Khu tái định cư Bình Sơn. Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đã tổ chức chi trả và Tổng công ty Cao su Đồng Nai lập hồ sơ thanh lý cao su, bàn giao mặt bằng trong tháng 4 tới.

Xem thêm: Đất nền sân bay long thành

Tỉnh cũng đã ban hành quyết định thu hồi đất của 4 tổ chức trong quy hoạch 5.000 ha xây dựng Sân bay quốc tế Long Thành. Hiện Sở Tài nguyên - môi trường đang khẩn trương rà soát cơ sở dữ liệu để tham mưu UBND tỉnh ban hành thông báo thu hồi đất của 22 tổ chức còn lại, dự kiến sẽ hoàn thành trong quý 2/2019.

Đối với việc bồi thường, hỗ trợ các hộ gia đình và cá nhân, UBND huyện Long Thành đã hoàn thành ban hành và gửi thông báo thu hồi đất đến 5.283 hộ/15.716 thửa đất trên địa bàn 6 xã. UBND huyện ưu tiên kiểm kê, lập phương án bồi thường cho 247 hộ dân thuộc giai đoạn 1 dự án, trình tỉnh phê duyệt trong quý 2/2019. Với các hộ dân còn lại, dự kiến trong năm 2019, huyện Long Thành tiếp tục triển khai ban hành thông báo thu hồi đất và kế hoạch đo đạc, xác định nguồn gốc đất, kiểm kê, áp giá, lập phương án bồi thường.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành được quy hoạch tại vị trí nằm trên 6 xã Long An, Bình Sơn, Cẩm Đường, Suối Trầu, Bàu Cạn, Long Phước của huyện Long Thành (Đồng Nai). Theo Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành với tổng mức đầu tư là 22.938 tỉ đồng, diện tích đất thu hồi là 5.399,35 ha.

Theo kế hoạch tiến độ đề ra, từ tháng 6/2018 đến tháng 6/2019 sẽ thực hiện công tác lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án; từ tháng 7 đến tháng 9/2019 hoàn tất thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi, đến tháng 10/2019 sẽ trình Quốc hội thông qua dự án và dự kiến tháng 12/2019 Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án. Thời gian khởi công dự án vào tháng 6/2020 và đưa vào khai thác trong năm 2025.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.